Kinh tế xã hội hôm nay

Hai vợ chồng cùng có khối u ở gan chỉ vì một món ăn này

Do một thói quen ăn uống tưởng chừng vô hại mà cặp vợ chồng trẻ phải chịu hậu quả nghiêm trọng.

Lan lan và tiểu lưu là một đôi vợ chồng trẻ, sinh đầu những năm 90 ở trung quốc. họ mới kết hôn được 1 năm. tiểu lưu làm nhân viên bán hàng còn lan lan làm thu ngân trong một siêu thị. cả hai có cuộc sống khá êm đềm.

Tuy nhiên, đến cuối tháng 11/2020, cả hai bị đau bụng và đi khám sức khỏe. bác sĩ kết luận, đôi vợ chồng trẻ đều có khối u ở gan.

Tình trạng của Tiểu Lưu mới bước vào giai đoạn đầu. Trong khi đó, bệnh của Lan Lan đã chuyển sang giai đoạn nặng.

Sau khi tìm hiểu, bác sĩ phát hiện cả hai thường xuyên ăn một loại thực phẩm.

Lan Lan và Tiểu Lưu là người miền Bắc Trung Quốc nên họ đều thích ăn cháo. Lan Lan thường chuẩn bị bữa ăn sau giờ làm việc với món cháo và chờ chồng về ăn. Vì làm ở siêu thị, Lan Lan thường lấy các loại rau củ không được bán hết về để nấu cháo. Cô thường xuyên lấy ngô mang về. Do thời gian do thời gian bảo quản khá lâu, bắp ngô không còn tươi thậm chí còn sinh ra nấm mốc.

Tuy nhiên, vì tiếc của nên Lan Lan không vứt bỏ mà chỉ cắt phần hỏng đi, phần còn lại đem rửa sạch và nấu cháo.

Bác sĩ cho rằng đây chính là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh của hai vợ chồng.

Trên thực tế, ngô thối mốc chứa độc tốt aflatoxin. độc tố aflatoxin gây hại nhiều nhất cho tế bào gan, làm tăng sinh tế bào một cách bất thường và tăng nguy cơ mắc các khối u ác tính.

Ngoài thực phẩm bị mốc, còn một số thực phẩm quen thuộc khác có thể gây hại cho gan.

Dưa chua muối

Dưa muối là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình. tuy nhiên, loại thực phẩm này chứa lượng muối và natrite khá cao. ăn dưa muối trong thời gian dài sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và sinh ra những bệnh nguy hiểm.

Thịt nướng

Thịt nướng được ch*t biến trực tiếp trên ngọn lửa nên rất dễ bị biến đổi thành phần, sinh ra các chất không tốt cho gan.

Ngoài ra, thịt nướng còn chứa nhiều chất béo và được tẩm ướp gia vị nên càng tăng thêm gánh nặng cho gan, thận.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Ăn quá nhiều chất béo sẽ làm tăng gánh năng cho gan. Sau khi ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, gan sẽ phải hoạt động nhiều hơn để xử lý chất béo và làm gia tăng vấn đề về gan, nhất là chứng gan nhiễm mỡ.

Theo Thanh Huyền/Khoẻ và đẹp

Theo kienthuc.trithuccuocsong.vn

Link bài gốc

Lấy linkĐóng

http://kienthuc.trithuccuocsong.vn/khoe-dep/hai-vo-chong-cung-co-khoi-u-o-gan-chi-vi-mot-mon-an-nay-5523366.html

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/tin-tuc/hai-vo-chong-cung-co-khoi-u-o-gan-chi-vi-mot-mon-an-nay-1484651.html)

Tin cùng nội dung

  • Đây là phương pháp kỹ thuật cắt bỏ khối u trong bao tử bằng nội soi qua đường miệng đã được thực hiện bằng phương pháp tiên tiến nhất trên thế giới.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY