Những ngày này, nhiều địa điểm trên khắp nước ta đều trải qua tình trạng vắng tanh vắng lạnh khi tất cả đều được khuyến cáo ở trong nhà, hạn chế hết mức việc ra đường khi không cần thiết. Là thành phố nhộn nhịp bậc nhất tại Việt Nam, TP.Hồ Chí Minh cũng khó tránh khỏi cảnh tượng đìu hiu, vắng bóng người qua lại hơn trước.
Tuy vậy, không phải 100% tất cả các hàng quán ăn uống tại Sài Gòn đều dừng hoạt động. Để đảm bảo nguồn thu, nhiều nơi đã chuyển hẳn sang hình thức phục vụ và mua mang đi, vừa giúp tránh tình trạng đông người lại còn đảm bảo bài toán kinh tế giữa mùa dịch Covid-19.
Theo ghi nhận của phóng viên vào trưa và chiều ngày 31/3 – tức là ngày cuối cùng trước khi chỉ thị thực hiện cách ly toàn xã hội do Thủ tướng đề ra có hiệu lực. Rất nhiều nhà hàng, quán ăn và địa điểm buôn bán lề đường luôn trong tình trạng đông đúc các đến giao hàng, có nơi còn chật kín khách ghé mua.
Trong thời gian này, nếu có sử dụng dịch vụ giao nhận đồ ăn thì bạn nên tuân thủ theo 1 vài nguyên tắc an toàn cơ bản như đứng cách 2m để nhận hàng, ưu tiên thanh toán chuyển khoản thay vì tiền mặt, đeo khẩu trang khi nhận và luôn khử trùng túi đồ, rửa tay trước khi ăn.
*Trước sự lây lan của dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều khu vực và địa điểm vui chơi, du lịch, quán xá đã thực hiện tạm đóng cửa để hạn chế lây lan. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 vẫn đang triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh. Mỗi chúng ta đều cần chủ động phòng tránh cho chính mình, đồng thời cũng là để bảo vệ mọi người xung quanh khỏi nguy cơ lây nhiễm bệnh.
Chủ đề liên quan:
bánh mì bánh mì Huỳnh Hoa dịch vụ ship đồ đồ ăn giảm đau kinh tế giao đồ ăn giao hàng giao hàng tận nhà hạn chế hạn chế tiếp xúc hàng quán hàng quán Sài Gòn người dân nhân viên giao đồ ăn quán Sài Gòn quán xá sài gòn sài gòn shipper tài xế giao đồ ăn công nghệ thời hạn