Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hàu - món ăn bổ dưỡng cho chuyện chăn gối

Dân nhậu ở các tỉnh, thành ở miền Tây luôn truyền tai nhau rằng, nếu ông nào “chưa đến chợ, đã hết tiền” thì nên ăn hàu để phục hồi lại bản lĩnh của phái mạnh. Bởi hàu là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều kẽm, giúp tăng cường ham muốn nên được ví như “thần dược” Viagra.

“Ông ăn hàu là… bà khoái”

Trong chuyến công tác của những ngày cuối năm, PV có dịp đi đục hàu cùng ông S., ngụ H.Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Sau khi hì hục cả buổi trưa dưới cống xổ vuông trước nhà, cuối cùng chúng tôi cũng thu được gần 10 kg hàu. Sau đó, ông S. trở vào nhà loay hoay để chế biến loại thực phẩm này làm mồi nhậu.

Ông S. cũng không quên lấy điện thoại ra bấm số để gọi mời các chiến hữu đến nhà mình cùng chung vui bữa tiệc “Viagra”. Ông S. nói: “Ở xứ này, hàu có nhiều vô kể, nhưng mình đục một lần thì phải đợi vài tháng sau mới đục được nữa. Chớ đục hoài thì hàu nó không kịp lớn, món này mà ăn vào là “cậu em” nó khỏe lắm đó nghen, hoạt động không biết mỏi mệt luôn”.

Ăn hàu thường xuyên sẽ tăng ham muốn và khẳng định được bản lĩnh phái mạnh - Ảnh: Trần Quốc

Ông S. còn cho biết, từ lâu, ở địa phương này, hàu được xem là một món ăn bình dân, rất dễ kiếm. Chỉ cần siêng năng cầm dùi (loại dụng cụ của dân đục hàu - PV) đi đục tại những cống xổ vuông hoặc những trụ bê tông dùng để neo đậu ghe tàu là có nhiều vô số kể. Hàu có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cháo hàu, hàu nướng mỡ hành, hàu xào chua ngọt, hàu kho tiêu, hàu tái chấm mù tạc… Mỗi món đều có hương vị đặc trưng riêng, nhưng vô cùng bổ dưỡng - là liều Thu*c quý để tăng cường bản lĩnh của đàn ông.

Ông S. cho hay: “Nếu muốn tăng cường sức khỏe cho “thằng em” thì tốt nhất ăn món hàu tái sống, chấm với mù tạt. Đảm bảo chú mày tối nay, “thằng nhỏ” hoạt động ào ào luôn. Anh ăn nhiều lần rồi anh biết, nhiều khi “sung” quá, bà nhà anh bả đòi xin tha luôn. Vậy mà bả khoái anh ăn hàu lắm chú”.

Nói đoạn, ông S. vội liếc mắng đưa tình sang bên bếp lửa để nhìn bà T. - vợ ông đang loay hoay chế biến mồi nhấm rượu cho chồng. Nghe chồng nói vậy, bà T. cũng không chịu thua kém: “Ừ phải rồi, để tối nay tôi cấm vận luôn, để khỏi phải xin ông tha cho. Xem ai thua thiệt cho biết”. Nghe bà T. nói thế, cả nhà lẫn khách phá lên cười rần rần.

Ở cái xóm này, ai ai cũng biết vợ chồng ông S. và bà T. là người vui tính, thân thiện, phóng khoáng và rất hào sảng. Nên hầu như ai quen biết ông bà đều rất quý mến, bởi họ rất thật thà và mến khách. Khi tiệc rượu đã khai màn, có khoảng 3 kg hàu tươi tái, được ướp nước đá để chấm với mù tạt; rồi món hàu xào hẹ; cháo hàu; hàu nướng mỡ hành…

Tất tần tật các món nhậu ở nhà ông S. đều có hàu làm chủ đạo. Lần lượt từng người thưởng thức hương vị của từng món hàu theo sở thích cá nhân. Tất cả mọi người đều khẳng định rằng, ăn hàu thì chuyện S*nh l* rất mạnh và hiệu quả nhất, nhanh nhất là món hàu sống tái chấm với mù tạt. Bởi món này, còn nguyên chất nên có nhiều dưỡng chất.

Cháo hàu là một món ăn bổ dưỡng - Ảnh: Trần Quốc

Khi đã ngà ngà say, anh L. hàng xóm của ông S. kể: “Nhờ ăn hàu mà tôi hiện đã sản xuất được 3 đứa con rồi, trai gái đuề huề. Mùa lạnh này, mà ăn hàu chắc có thể bà vợ tôi bả đẻ nữa. Chứ ăn món này, đêm đến lại gần vợ, sao mà ngủ cho được”. Nói xong, cả tiệc nhậu phá lên cười hì hì. Lúc này, chị T. - vợ anh L., giọng bẽn lẽn: “Nói chuyện kỳ cục quá, tôi về à! Ăn nói chẳng đâu vào đâu. Coi chừng đêm nay, tôi cho ngủ ngoài sân thì đừng có mà trách nghen chồng”.

Có mặt trong bữa tiệc nhậu, ông N. khẳng định, nhiều lần ăn hàu, cứ đến giữa đêm là “cậu nhỏ” lại “chào cờ” 2-3 lượt. Mà mỗi lượt “chào cờ” lại kéo dài gần nữa tiếng khiến cho vợ ông khen đáo, khen để và bà xem ông N. như... báu vật.

“Ngày trước, tôi đâu có biết hàu lại có sức mạnh thần kỳ trong chuyện ấy đến như vậy đâu. Sau mỗi lần ăn, tôi để ý thì nó có công dụng lắm, bởi thế mỗi lần bà nhà bả thấy tôi ăn hàu là bả khoái dữ lắm, thế nào ngày hôm đó bả nhìn tôi cười tủm tỉm là tôi biết ý bả liền. Ăn hàu thường xuyên, súng ống, đạn dược y như mới nguyên luôn, bách phát bách trúng”, ông mạnh miệng.

Khẳng định bản lĩnh phái mạnh nhờ… ăn hàu

Mỗi lần đi nhậu là ông Tr. ngụ H.Thới Bình, tỉnh Cà Mau, lại gọi món hàu sống tái, chấm với mù tạt để sử dụng nhằm tẩm bổ cho “cậu em”. Ông Tr. còn cho rằng, đời sống vợ chồng của ông những năm trở lại đây rất thưa thớt. Thậm chí, có lần “lâm trận” thì súng của ông không thể nào “lên nòng” được, nên không ít lần ông Tr. khiến vợ mình tụt cảm xúc.

Hàu nướng mỡ hành là món khoái khẩu của dân nhậu - Ảnh: Trần Quốc

Quyết lấy lại bản lĩnh của đàn ông và khẳng định vị thế của mình với vợ, dạo gần đây, hầu như tuần nào, ông Tr. cũng từ 1-2 lần sử dụng món hàu tái chấm mù tạt và kết quả thì ngoài sức tưởng tượng của ông. “Ăn hàu riết rồi như sinh ra ghiền, ghiền hàu rồi đâm ra nghiện chuyện ấy luôn. Tuy hạnh phúc thời điểm đó, nhưng hôm sau lại mệt, người rệu rã vì quá sức.

Công nhận, hàu tốt thiệt luôn đó, trước đây tôi chưa ăn món này thì hoạt động vợ chồng tầm 3 phút là hết đạn, gãy nòng rồi. Còn bây giờ thì có mà 30 phút, đêm sinh hoạt vài ba lần là chuyện bình thường. Vợ tôi bà ấy thích thú vô cùng, hồi trước bả tụt cảm xúc bao nhiêu thì bây giờ bả hạnh phúc bấy nhiêu”, ông Tr. phấn khởi.

Theo ông Tr., nhiều lần ăn hàu, sức khỏe của ông Tr. hừng hực khiến cho vợ ông không đáp ứng nổi nhu cầu. Vì yêu chiều chồng, nên bà đành cố gắng, có đêm nhu cầu của ông Tr. có đến đôi ba lần, khiến bà đáp ứng không nỗi dẫn đến sinh bệnh.

“Thấy vợ mệt, tôi cũng giảm chuyện ăn hàu. Bây giờ, tôi có ăn thì vợ chồng cùng ăn, để cùng mệt, cùng vui. Chứ ăn một mình mà “hành” bà ấy quá, tôi cũng xót. Thậm chí, vì nhu cầu cao nên có lần tôi còn có ý định “đi ngoài” nhưng nghĩ đến vợ, tôi lại từ bỏ ý định đó. Hiện mỗi tháng tôi ăn hàu chừng 2 lần, để kìm ham muốn lại, đỡ cho vợ phải chiều chồng vất vả”.

Ông Tr. còn nói, có lần vì không đáp ứng nỗi nhu cầu của chồng, nên vợ ông Tr. đã chủ động sang phòng các con để ngủ. Đã có không ít lần ông Tr. đã “tự xử” một mình vì vợ không phục vụ nỗi tần suất ham muốn của ông. “Bả bỏ trốn sang phòng con, còn một mình mà “thằng em” nó “chào cờ” thì biết làm sao. Khi đó tôi “tự xử” luôn cho xong, chớ để vậy khó chịu lắm”, ông Tr. bộc bạch.

Ông Đ.V.Th., người có nhiều năm công tác trong lĩnh vực đông y ở Cà Mau cho biết, thịt hàu có vị ngọt mặn, tính mát, không độc. Có tác dụng tráng dương, bổ tinh, dưỡng huyết. “Nếu thường xuyên ăn hàu có thể chữa được chứng mất ngủ, hoa mắt, chóng mặt... Nam giới nếu yếu S*nh l*, liệt dương, hiếm muộn và phụ nữ bị chứng rối loạn tiền mãn kinh, thì nên ăn hàu sẽ cải thiện được chất lượng ham muốn, tăng khoái cảm. Chất kẽm có trong hàu là vi chất thiết yếu giúp cơ thể tăng ham muốn”, ông Th. cho hay.

Còn theo 1 bác sĩ đang công tác ở Cà Mau thì khẳng định, ngoài chức năng tốt cho chuyện S*nh l* của nam giới, thì việc ăn hàu thường xuyện sẽ rất tốt cho da, tim mạch và cải thiện tinh thần… Hàu chứa nhiều kẽm, có tác dụng cải thiện chất lượng và số lượng tinh trùng, làm tăng ham muốn nam giới.

Món hàu xào - Ảnh: Trần Quốc

“Trong hàu có chưa nhiều kẽm, nên từ lâu, hàu được xem là loại thực phẩm giúp tăng cường S*nh l* phái mạnh. Người ăn hàu thường xuyên sẽ cải thiện được chất lượng tinh dịch, nếu thiếu kẽm đàn ông sẽ suy giảm ham muốn, cho nên nam giới ăn hàu mỗi tuần sẽ bổ sung được lượng kẽm đủ để tăng cường ham muốn trong đời sống vợ chồng”, vị bác sĩ cho hay.

Tất nhiên, hàu cũng không phải Thu*c tiên trong chuyện chăn gối, mà chỉ có tác dụng hỗ trợ, bồi bổ. Do đó, đối với những người lớn tuổi hoặc đã bị bệnh về Sinh d*c, thì hàu ăn bao nhiêu cũng khó có tác dụng!

Trần Quốc

Mạng Y Tế
Nguồn: Một thế giới (https://motthegioi.vn/phong-cach-c-81/am-thuc-c-133/hau-mon-an-bo-duong-cho-chuyen-chan-goi-129320.html)

Tin cùng nội dung

  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Hải sâm là một loại thực phẩm biển tuyệt hảo, món ăn bổ dưỡng và khoái khẩu... Nó còn là vị Thuốc có công năng bổ thận ích tinh.
  • Bất chấp những tranh cãi về khả năng gây ung thư hoặc tác dụng phòng ngừa ung thư từ nhiều nghiên cứu, trà yerba mate vẫn tiếp tục được cho là thức uống sức khỏe và được bày bán trên thị trường Việt Nam với nhiều mẫu mã, hình thức và công dụng giúp giảm cân, phòng ngừa lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Những phát hiện trái ngược này dẫn tới những nghi vấn rằng mate là thức uống bổ dưỡng hay nguy cơ đối với sức khỏe, nhất là ung thư đầu – cổ.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY