chữa gout bằng đu đủ xanh là bài Thu*c dân gian được người xưa áp dụng. cho đến hiện tại phương pháp chữa bệnh này vẫn lưu truyền và được nhiều người tin tưởng bởi tính an toàn và khả năng khắc phục triệu chứng đau nhức của đu đủ xanh.
Đu đủ xanh là một loại trái cây quen thuộc thường được sử dụng để chế biến những món canh thanh mát, món gỏi và những bài Thu*c chữa bệnh. Loại trái cây này xuất hiện ở khắp mọi nơi, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy chúng tại chợ, trong các siêu thị hoặc trong vườn nhà.
Trong đông y, đu đủ xanh mang trong mình tính hàn, có vị ngọt thanh, mùi hơi hắc có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, đào thải độc tố và lượng acid uric ra ngoài cơ thể (acid uric nguyên nhân chính gây nên sự hình thành và phát triển của bệnh gout). bên cạnh đó, tính hàn của loại quả này còn có tác dụng giải độc gan, bổ tỳ, nhuận tràng. vị ngọt thanh của quả đu đủ có tác dụng kháng khuẩn, làm dịu nhanh những cơn đau nhức xương khớp do bệnh gout gây nên, giúp xoa dịu những tổn thương. đồng thời giúp khắc phục được tình trạng viêm, phù nề tại các khớp và các xương.
Chính vì những điều trên, trong dân gian người ta thường dùng quả đu đủ xanh để khắc phục tình trạng sưng, viêm, đau nhức xương khớp do bệnh gout và điều trị một số bệnh lý về xương khớp khác như: bệnh gai cột sống cổ, gai cột sống thắt lưng, viêm xương khớp mãn tính, thoái hóa cột sống, thấp khớp…
Trong y học hiện đại, các nhà dinh dưỡng đã nghiên cứu được rằng cứ 100 gram đủ đủ sẽ chứa khoảng 74 – 80mg vitamin c và chứa từ 500 – 1.250ui beta caroten (tiền chất của vitamin a). lượng vitamin c và beta caroten được tìm thấy trong đu đủ cao hơn rất nhiều so với những loại hoa quả khác. ngoài ra trong đu đủ xanh còn chứa rất nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe như: vitamin b1, vitamin b2, vitamin b6…, các acid gây men và đa dạng những loại khoáng chất khác gồm: kali, chất sắt, chất kẽm, canxi, magiê…
Bên cạnh đó khả năng kháng khuẩn và tính kiềm cao trong quả đu đủ xanh còn có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và sự tích tụ acid uric bên trong cơ thể, ức chế sự hình thành và giảm sự phát triển acid uric có trong máu. đồng thời hỗ trợ tốt quá trình đào thải acid uric ra ngoài và làm giảm quá trình kết tủa acid uric thành tinh thể muối urat.
Hơn thế, trong nhiều cuộc nghiên cứu, các nhà y học đã phát hiện ra rằng trong thành phần của đu đủ xanh còn chứa một loại enzyme gọi là papain. loại enzyme này giúp cơ thể tiêu hóa lượng protein lớn hơn phân tử của nó. và khi papain kết hợp cùng với enzyme chymopapain (thành phần trong đu đủ xanh) sẽ giúp bạn ngăn ngừa và hạn chế tình trạng viêm nhiễm, sưng to và đỏ do bệnh gout gây ra.
Trước những lợi ích tuyệt vời mà đu đủ xanh mang lại, chúng ta không nên bỏ qua những bài Thu*c chữa gout bằng đu đủ xanh dưới đây:
Trong đông y, lá trà xanh mang trong mình tính bình, vị đắng có tác dụng xoa dịu những tổn thương và giúp giảm đau tốt. bên cạnh đó thành phần chống oxy hóa trong lá trà xanh gồm axit gallic và polyphenol còn có tác dụng chống nhiễm khuẩn, kháng viêm. điều này giúp người bệnh khắc phục được triệu chứng viêm và sưng cơ xương khớp do bệnh gout gây ra. chính vì thế khi bạn kết hợp trà xanh và đu đủ xanh sẽ tạo ra một bài Thu*c chữa bệnh gout hoàn hảo.
Bước 6: Thêm lá trà xanh đã rửa vào nồi và thực hiện đun thêm 2 phút thì tắt bếp. Sau đó đậy kín nắp và hãm trà trong 20 phút
Người bệnh cần thực hiện bài Thu*c chữa gout bằng đu đủ xanh và lá trà xanh từ 3 – 4 tuần để bệnh lý được cải thiện. đồng thời triệu chứng viêm, sưng và đau nhức do bệnh gout gây ra cũng được khắc phục.
Nước dừa chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và những dưỡng chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Vị ngọt tự nhiên trong nước dừa có tác dụng làm dịu nhanh triệu chứng đau nhức xương khớp và xoa dịu tình trạng viêm, sưng tốt. Bên cạnh đó nhờ có tính kháng viêm, khử độc, loại nước này còn có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ và đào thải lượng acid uric có trong cơ thể ra bên ngoài.
Chính vì thế khi kết hợp đu đủ xanh và nước dừa tươi chữa bệnh gout, người bệnh sẽ mau chóng khắc phục được triệu chứng viêm, sưng và những cơn đau nhức do bệnh gout gây nên.
bước 9: rót hỗn hợp nước đu đủ xanh, trà xanh và nước dừa vào một bình lớn. sau đó bảo quản trong tủ lạnh và uống thay nước lọc mỗi ngày.
Người bệnh cần thực hiện bài Thu*c chữa gout bằng đu đủ xanh và nước dừa tươi trong 30 ngày để bệnh lý được cải thiện.
Bên cạnh những bài Thu*c chữa bệnh gout bằng đu đủ xanh người bệnh cũng cần thận trọng với những điều sau đây:
Những bài Thu*c chữa gout bằng đu đủ xanh của người xưa có thể giúp người bệnh cải thiện được các vấn đề về xương khớp do bệnh gout gây ra. đồng thời giúp khắc phục được tình trạng sưng, viêm và những cơn đau nhức tốt. tuy nhiên tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mức độ phát triển bệnh lý của từng người, hiệu quả chữa bệnh gout bằng đu đủ xanh của mỗi người không giống nhau. chính vì thế người bệnh cần kiên trì thực hiện để kiểm soát tốt những triệu chứng khó chịu và ngăn ngừa sự phát triển của bệnh lý.
Bên cạnh đó các bài Thu*c này chỉ phù hợp những bệnh nhân vừa phát bệnh hoặc bệnh gout đang ở giai đoạn 1, 2 (giai đoạn từ nhẹ đến trung bình, bệnh gout chưa tiến triển mạnh mẽ và chưa tạo nên những tổn thương nghiêm trọng). Đối với những trường hợp bệnh gout đã phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn 3 và 4 người bệnh cần sớm đến bệnh viện. Khi đó bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp bạn kiểm tra và giúp bạn thực hiện những phương pháp điều trị chuyên sâu, hạn chế gây biến chứng.
Những bài Thu*c chữa gout bằng đu đủ xanh của người xưa trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. do đó nếu có thắc mắc về vấn đề nào, người bệnh nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cụ thể. chúng tôi không đưa ra lời khuyên và phương pháp điều trị thay cho bác sĩ có chuyên môn.