- Cho bơ tan chảy bằng cách hấp cách thủy hoặc cho vào lò vi sóng. Trứng đập vào bát, cho đường vào trộn cho đều.
- Sau đó, cho bơ đã tan chảy vào trộn cho đều. Bạn đổ bột ra khuôn đã được chống dính. Thêm hạt óc chó vào giữa đường dọc của khuôn bánh.
- Đặt khuôn bánh vào lò nướng đã được làm nóng khoảng 175 độ. Nướng bánh trong khoảng 15 phút cho bánh chín.
- Khi kiểm tra bánh đã chín hay chưa bạn có thể sử dụng que tăm để ghim vào bánh. Nếu tăm rút ra không bị dính bánh, đồng thời bề mặt bánh vàng, có mùi thơm thì bánh đã hoàn hảo.
Như vậy, với những nguyên liệu dễ tìm cùng với các bước làm nhanh, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chế biến món bánh chuối nướng vừa ngon vừa lạ miệng cho cả gia đình.
Bánh chuối nướng có vị ngọt của chuối, vị bùi của hạt óc chó, lại mềm sẽ khiến bạn ăn mãi không ngán.
Chủ đề liên quan:
bánh chuối bánh chuối nướng cách làm cách làm bánh cách làm bánh chuối chuối nướng làm bánh món ngon từ chuối