Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Hướng dẫn chế biến món gỏi chân vịt thơm ngon khó cưỡng

(MangYTe) - Gỏi chân vịt là món ăn truyền thống và ngon miệng của Việt Nam. Dưới đây là hướng dẫn cách làm gỏi chân vịt ngon tại nhà.

Nguyên liệu:

2 chân vịt đã luộc chín

1 củ hành tây

1 củ cà rốt

1 quả ớt đỏ (hoặc theo khẩu vị)

1 củ gừng tươi

2 tép tỏi

1 quả chanh

2-3 cây rau mùi tươi

2-3 cây rau thơm (tía tô hoặc húng quế)

Hành lá, rau sống (bắp chuối, hành lá, húng lủi) để kèm khithưởng thức

Gỏi chân vịt.

Nguyên liệu nước mắm pha:

3-4 muỗng đường

2-3 muỗng nước mắm

1 muỗng dầu hào

1 muỗng dầu ăn

1 muỗng nước cốt gà hoặc nước cốt hải sản (tuỳ chọn)

1 muỗng bột ngọt (nếu muốn)

1 muỗng nước cốt chanh hoặc dấm gạo

1-2 tép tỏi băm nhỏ

Cách làm:

Luộc chân vịt: rửa sạch chân vịt và luộc chín trong nước nêmmột ít muối, ớt và gừng để giảm mùi hôi. luộc chân vịt khoảng 30-40 phút chođến khi chân vịt mềm và thịt chín. sau đó, để chân vịt nguội và thái thành từngmiếng mỏng dọc theo chiều xương.

Chuẩn bị rau củ: Gọt vỏ hành tây, cà rốt, gừng, tỏi. Rửasạch rau mùi, rau thơm, hành lá và các loại rau sống khác.

Chuẩn bị nước mắm pha: Trong một tô nhỏ, trộn đều các nguyênliệu nước mắm pha để tạo thành nước mắm chấm thơm ngon.

Kết hợp nguyên liệu: trong một tô lớn, trộn chân vịt đãluộc, hành tây và cà rốt thái mỏng, ớt đỏ và tỏi băm nhỏ. cho nước mắm pha vàovà trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau.

Thêm gia vị: Nếu thích hợp, bạn có thể thêm thêm gia vị nhưhành lá, rau mùi, rau thơm và các loại rau sống khác.

Trang trí và thưởng thức: trang trí bát gỏi chân vịt bằnghành lá, rau sống và rắc một ít hạt vừng rang lên trên cùng. dùng gỏi kèm vớirau sống và mắm chấm thơm ngon.

Gỏi chân vịt là món ăn ngon và độc đáo, thích hợp để thưởngthức vào mùa hè hoặc trong những bữa tiệc gia đình. chúc bạn thực hiện thànhcông và thưởng thức món ăn ngon miệng này!

MH (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

MH (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/huong-dan-che-bien-mon-goi-chan-vit-thom-ngon-kho-cuong/20230806084916818)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY