Nguyên liệu:
2 chân vịt đã luộc chín
1 củ hành tây
1 củ cà rốt
1 quả ớt đỏ (hoặc theo khẩu vị)
1 củ gừng tươi
2 tép tỏi
1 quả chanh
2-3 cây rau mùi tươi
2-3 cây rau thơm (tía tô hoặc húng quế)
Hành lá, rau sống (bắp chuối, hành lá, húng lủi) để kèm khithưởng thức
Gỏi chân vịt.
Nguyên liệu nước mắm pha:
3-4 muỗng đường
2-3 muỗng nước mắm
1 muỗng dầu hào
1 muỗng dầu ăn
1 muỗng nước cốt gà hoặc nước cốt hải sản (tuỳ chọn)
1 muỗng bột ngọt (nếu muốn)
1 muỗng nước cốt chanh hoặc dấm gạo
1-2 tép tỏi băm nhỏ
Cách làm:
Luộc chân vịt: rửa sạch chân vịt và luộc chín trong nước nêmmột ít muối, ớt và gừng để giảm mùi hôi. luộc chân vịt khoảng 30-40 phút chođến khi chân vịt mềm và thịt chín. sau đó, để chân vịt nguội và thái thành từngmiếng mỏng dọc theo chiều xương.
Chuẩn bị rau củ: Gọt vỏ hành tây, cà rốt, gừng, tỏi. Rửasạch rau mùi, rau thơm, hành lá và các loại rau sống khác.
Chuẩn bị nước mắm pha: Trong một tô nhỏ, trộn đều các nguyênliệu nước mắm pha để tạo thành nước mắm chấm thơm ngon.
Kết hợp nguyên liệu: trong một tô lớn, trộn chân vịt đãluộc, hành tây và cà rốt thái mỏng, ớt đỏ và tỏi băm nhỏ. cho nước mắm pha vàovà trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hoà quyện với nhau.
Thêm gia vị: Nếu thích hợp, bạn có thể thêm thêm gia vị nhưhành lá, rau mùi, rau thơm và các loại rau sống khác.
Trang trí và thưởng thức: trang trí bát gỏi chân vịt bằnghành lá, rau sống và rắc một ít hạt vừng rang lên trên cùng. dùng gỏi kèm vớirau sống và mắm chấm thơm ngon.
Gỏi chân vịt là món ăn ngon và độc đáo, thích hợp để thưởngthức vào mùa hè hoặc trong những bữa tiệc gia đình. chúc bạn thực hiện thànhcông và thưởng thức món ăn ngon miệng này!
MH (tổng hợp)
Link bài gốc Lấy link
MH (tổng hợp)