Khoa học hôm nay

iPhone xuất hiện chấm xanh lạ, người dùng xôn xao người ngoài hành tinh nghe lén: Vén màn sự thật

Một người dùng iPhone vô cùng bất ngờ sau khi phát hiện ra một biểu tượng màu xanh kỳ lạ ở đầu màn hình.

Mới đây, một người dùng Reddit chia sẻ hình ảnh phát hiện biểu tượng lạ xuất hiện bên cạnh đồng hồ ở góc trên bên trái của thanh trạng thái iPhone. Người này bày tỏ sự hoang mang: "Biểu tượng màu xanh này là gì. Nó xuất hiện trên điện thoại của bố tôi và tôi không biết nó là gì. Bố tôi có xu hướng tải xuống ngẫu nhiên rất nhiều ứng dụng và không bao giờ sử dụng chúng nên không biết nó có thể là gì. Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ mọi người?"

Biểu tượng xuất hiện bên cạnh đồng hồ ở góc trên bên trái của thanh trạng thái iPhone khiến 1 người dùng cảm thấy hoang mang, phải đăng đàn hỏi ý kiến cư dân mạng

Bài đăng này ngay sau đó thu hút sự chú ý từ phía người dùng mạng xã hội. Không ít tài khoản cho biết cũng gặp phải tình huống tương tự. Thậm chí, một người dùng đã trả lời vô cùng hài hước rằng "người ngoài hành tinh đang nghe lén".

Sự thật của biểu tượng lạ này trên iPhone là gì?

Đây thực sự là biểu tượng của tính năng trên iOS có tên Điều khiển bằng giọng nói đang hoạt động. Đây là tính năng Trợ năng được thiết kế để giúp bạn điều khiển iPhone dễ dàng hơn – cho phép điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói. Trong một bản hướng dẫn chính thức, Apple giải thích: "Bạn có thể điều khiển iPhone chỉ bằng giọng nói của mình. Nói lệnh để thực hiện cử chỉ, tương tác với các thành phần trên màn hình, đọc chính tả và chỉnh sửa văn bản, v.v."

Apple tích hợp tính năng Điều khiển bằng giọng nói giúp giúp người dùng điều khiển iPhone dễ dàng hơn

Nếu người dùng iPhone vô tình bật lên, có thể dễ dàng tắt tính năng này. Bạn có thể truy cập tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Trợ năng > Điều khiển bằng giọng nói.

Có thể thiết lập quyền truy cập nhanh để bật hoặc tắt tính năng này theo ba cách. Cách 1, người dùng iPhone có thể thêm nó vào Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng. Thứ hai, người dùng iPhone có thể đặt nó thành Phím tắt trợ năng, nghĩa là nó sẽ kích hoạt khi bạn nhấp ba lần vào nút Bên. Cuối cùng, người dùng iPhone có thể yêu cầu Siri bật hoặc tắt nó bằng lệnh thoại.

Dù là tính năng không mới, tuy nhiên biểu tượng lạ gây ra nhiều hoang mang. Đó là vì Apple gần đây đã thay đổi biểu tượng. nó từng xuất hiện dưới dạng biểu tượng micrô màu xanh lam ở góc. Nhưng bây giờ nó là một vòng tròn màu xanh lam với hai mũi tên màu trắng ở bên trái và bên phải và ba đường thẳng màu trắng ở giữa.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/iphone-xuat-hien-cham-xanh-la-nguoi-dung-xon-xao-nguoi-ngoai-hanh-tinh-nghe-len-ven-man-su-that-a39379.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/iphone-xuat-hien-cham-xanh-la-nguoi-dung-xon-xao-nguoi-ngoai-hanh-tinh-nghe-len-ven-man-su-that/20240312034918923)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY