Chuyện lạ hôm nay

Lý giải những trường hợp bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Những câu chuyện bị người ngoài hành tinh bắt cóc đơn giản chỉ là trò L*a đ*o hoặc do rối loạn hoạt động não của con người.
Niềm tin về sự tồn tại của người ngoài hành tinh không ngừng tăng lên trong thập niên 1940 và 1950 sau những tin tức về khu căn cứ không quân Roswell tại bang New Mexico, Mỹ, theo International Business Times.

Nhiều người hoài nghi cho rằng, các cuộc chạm trán với người ngoài hành tinh đơn thuần chỉ là trò L*a đ*o nhằm mang lại lợi ích tài chính hoặc xã hội. Roswell có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất. Năm 1995, một người Anh tên là Ray Santilli tuyên bố nhận được cảnh quay đặc biệt từ một nhà quay phim quân đội về hưu. Đoạn phim ghi lại quá trình khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh vào mùa hè năm 1947 ở Roswell.

Tuyên bố của Santilli lập tức bị cộng đồng khoa học nghi ngờ nhưng ông không chịu thừa nhận trò lừa bịp của mình cho đến năm 2006. Santilli đã dàn dựng và quay phim toàn bộ cuộc khám nghiệm.

Năm 2015, nhiều cuộc khảo sát được thực hiện tại phương Tây cho thấy khoảng 50% người dân tin người ngoài hành tinh tồn tại, thậm chí có người còn tin mình bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Hậu quả của những vụ bắt cóc thường làm cho nạn nhân mất trí nhớ, mộng du, gặp ác mộng hoặc chấn thương tâm lý.

Một số nghiên cứu cho biết, những người trải nghiệm bị người ngoài hành tinh bắt cóc không có lịch sử tinh thần bất ổn, nhưng có khuynh hướng tưởng tượng cao hơn người bình thường. Do đó họ có thể nhầm lẫn tưởng tượng với thực tế.

Ngoài ra còn có cách giải thích khác là sự rối loạn phân ly. Đây là hiện tượng tinh thần của một người tách rời khỏi thực tế để phản ứng lại những sự kiện quá tiêu cực và căng thẳng trong cuộc sống.

Tình trạng tê liệt khi ngủ và sự nhạy cảm của thùy thái dương trong não cũng có thể giải thích trải nghiệm tiếp xúc với người ngoài hành tinh. Tình trạng tê liệt trong khi ngủ là một cảm giác có ý thức nhưng không thể di chuyển, tương tự như bóng đè. Nó xảy ra khi một người đang ở trong giai đoạn ranh giới giữa tỉnh táo và ngủ, thường gây ra cảm giác sợ hãi, khó thở.

Michael Persinger, nhà thần kinh học tại Đại học Laurentian, Canada, nhận thấy có thể tạo ra kinh nghiệm ảo giác bị người ngoài hành tinh bắt cóc bằng cách dùng từ trường kích thích thùy thái dương.

Mạng Y Tế
Nguồn: Vnexpress (http://vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/ly-giai-nhung-truong-hop-bi-nguoi-ngoai-hanh-tinh-bat-coc-3542236.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY