Khoa học hôm nay

Bắt trọn khoảnh khắc vật thể vụt sáng rồi mất tích bí ẩn: Nghi vấn UFO trỗi dậy

Cảnh tượng một vật thể rực sáng rồi mất tích bí ẩn trên bầu trời Trung Quốc gây ra nhiều bàn luận, trong đó có nghi vấn về UFO.

Theo The Sun, vật thể này thắp sáng bầu trời trước khi biến mất ở tỉnh Cam Túc - cách Bắc Kinh gần 1000 km.

Theo một số nhân chứng kể lại, thời khắc xuất hiện, vật thể giống sao băng này đã nhanh chóng biến bầu trời đêm thành ban ngày. Điều thú vị là một số người cũng ở Bắc Kinh cũng nhìn thấy cảnh tượng này. Từ đó, nhiều giả thuyết cho rằng nó đã di chuyển suốt chặng đường từ Cam Túc đến thủ đô Trung Quốc trước khi vỡ ra và biến mất trên bầu trời đêm.

Vật thể phát sáng lạ xuất hiện trên bầu trời đêm Trung Quốc. Ảnh: AsiaWireVật thể bí ẩn thắp sáng bầu trời trước khi khi chạm tới mặt đất và vỡ vụn. Ảnh: AsiaWire

Khoảnh khắc này sau đó được chia sẻ lên mạng xã hội và gây ra nhiều bàn luận. Một số người cho rằng đó là thiên thể đến từ không gian, số khác suy đoán có thể là mảnh vỡ từ Trạm Vũ trụ Quốc tế rơi xuống.

"Không phải thiên thạch mà là rác vũ trụ", 1 người xem bình luận.

Một bộ phận người dùng mạng dấy lên nghi vấn về UFO hay người ngoài hành tinh: “Nhìn như một chiếc UFO, do di chuyển tốc độ nhanh quá nên hình thành vệt dài”, “Người ngoài hành tinh ư, thật khó tin. Nếu sáng đến như vậy thì quá lộ liễu rồi”, “Tất cả hiện đang là ẩn số”...

Vật thể bí ẩn được phát hiện ở Bắc Kinh cũng như ở Cam Túc

Chỉ vài ngày trước đó, một vật thể có hình dạng tương tự cũng xuất hiện rơi xuống bầu trời California. Các chuyên gia nhận định đó là mảnh vỡ của tàu vũ trụ Trung Quốc. Sự kiện này gây hoang mang cho người dân địa phương, thậm chí còn có đồn đoán về UFO.

Vật thể lạ này được nhìn thấy từ Sacramento đến San Diego. Theo Hiệp hội Khí tượng Hoa Kỳ (AMS), tổng cộng có 81 người đã báo cáo về sự kiện này .

Nhà thiên văn học Jonathan McDowell đăng tweet xác nhận đó là mảnh vỡ của tàu Thần Châu 15 mà Trung Quốc phóng lên hồi tháng 11/2022: “Đây là lần quay lại của mô-đun quỹ đạo Thần Châu 15, trên S California vào khoảng 01 giờ 40 phút PDT ngày 2 tháng 4”.

1

Theo Văn hóa và Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/bat-tron-khoanh-khac-vat-the-vut-sang-roi-mat-tich-bi-an-nghi-van-ufo-troi-day-a46065.html

Theo Văn hóa và Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/bat-tron-khoanh-khac-vat-the-vut-sang-roi-mat-tich-bi-an-nghi-van-ufo-troi-day/20240426103624646)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY