Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Khám phá vẻ đẹp Bắc Ninh-Kinh Bắc tại “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2023”

Chiều 7/4, tại tỉnh Bắc Ninh, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh phối hợp Bộ ngoại giao tổ chức Chương trình “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2023 - Vẻ đẹp Bắc Ninh-Kinh Bắc”.

"Du học sinh là một kênh tôi tham khảo thông tin khi muốn tìm hiểu về Việt Nam"

Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động chương trình “Hướng về Trường Sa 2023” Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc phát động chương trình “Hướng về Trường Sa 2023”

Đến dự chương trình có có thứ trưởng ngoại giao, chủ tịch ủy ban quốc gia unesco việt nam hà kim ngọc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bắc ninh và gần 150 đại biểu là các đại sứ, trưởng đại diện từ các ngoại giao đoàn và tổ chức quốc tế tại việt nam, các đại sứ việt nam mới được bổ nhiệm, nhóm phụ nữ cộng đồng asean tại hà nội (awch) và hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại việt nam.

Tại chương trình, bí thư tỉnh ủy bắc ninh nguyễn anh tuấn nhấn mạnh, những năm qua tỉnh bắc ninh luôn quan tâm đến việc bảo đảm hài hòa, bền vững giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường và bảo tồn, gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống. vì vậy, tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của bộ ngoại giao, các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài tại việt nam trong việc kết nối, lan tỏa, quảng bá hình ảnh, các giá trị văn hóa truyền thống, môi trường đầu tư hấp dẫn của tỉnh bắc ninh với thế giới. đặc biệt, bằng uy tín ngoại giao, các đại biểu giúp tỉnh bắc ninh thúc đẩy, vận động unesco xem xét để đưa “nghề làm tranh dân gian đông hồ” vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại trong năm 2024.

Khám phá vẻ đẹp Bắc Ninh-Kinh Bắc tại “Ngày tìm hiểu về Việt Nam năm 2023”

Các đại biểu trải nghiệm làm tranh dân gian Đông Hồ.

Thứ trưởng ngoại giao, chủ tịch ủy ban quốc gia unesco việt nam hà kim ngọc nhấn mạnh: là đất nước có nghìn năm văn hiến, việt nam hiểu rõ tầm quan trọng của văn hóa, coi văn hóa là cội nguồn sức mạnh dân tộc, mong muốn phát huy các giá trị văn hóa của mình để phát triển bền vững đất nước và làm giàu thêm kho tàng văn hóa nhân loại. trong quá trình đó, bộ ngoại giao luôn đồng hành cùng các địa phương, trong đó, có tỉnh bắc ninh, tiếp tục gìn giữ và giới thiệu những tinh hoa văn hóa đặc sắc của mình tới bạn bè quốc tế.

Chương trình “ngày tìm hiểu về việt nam” là sự kiện thường niên được bộ ngoại giao tổ chức từ năm 2015, nhằm cập nhật các thành tựu kinh tế-xã hội của đất nước, đồng thời quảng bá văn hóa việt nam tới cộng đồng quốc tế.

Trước đó, các đại biểu đã đi thăm Trung tâm bảo tồn tranh dân gian Đông Hồ (phường Song Hồ, thị xã Thuận Thành) và được các nghệ nhân hướng dẫn cách làm tranh dân gian Đông Hồ; thưởng thức tiết mục múa rối nước Đồng Ngư và ẩm thực phong phú, đa dạng của vùng đất Kinh Bắc; mặc thử trang phục áo tứ thân và lắng nghe những làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh, loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại vào năm 2009.

Dịp này, nhóm phụ nữ cộng đồng asean tại hà nội đến thăm, tặng quà tại trung tâm nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội tỉnh bắc ninh (thành phố bắc ninh).

Bắc ninh-kinh bắc nổi danh là vùng đất địa linh, nhân kiệt. trải qua hàng nghìn năm lịch sử, các thế hệ cha ông vùng kinh bắc đã sáng tạo, gìn giữ và trao truyền cho các thế hệ ngày nay kho tàng di sản văn hóa giàu bản sắc dân tộc. nhiều di sản văn hóa phi vật thể được phục hồi, truyền dạy và phát huy giá trị hiệu quả, trong đó có nghề làm tranh dân gian đông hồ.

Nghề làm tranh dân gian đông hồ tỉnh bắc ninh đã tồn tại và phát triển hàng trăm năm. tuy nhiên, đến nay, còn 3 hộ gia đình với khoảng 30 người thuộc 4 thế hệ có thể làm tranh dân gian đông hồ gồm gia đình nghệ nhân nguyễn đăng chế, nghệ nhân nguyễn thị oanh và nghệ nhân nguyễn hữu quả (cùng ở song hồ, thị xã thuận thành).

Hiện nay, nghề làm tranh Đông Hồ đang đối diện với nguy cơ mai một và bảo vệ khẩn cấp. Nhiều hộ gia đình vẫn mong muốn trở lại với nghề làm tranh vì nghề này như một phần di sản của quê hương. Điều này cho thấy cần trao truyền tri thức nghề làm tranh dân gian Đông Hồ cho thế hệ trẻ.

Để bảo tồn và phát huy giá trị nghề làm tranh dân gian đông hồ, chính phủ việt nam và ủy ban nhân dân tỉnh bắc ninh với sự tham gia tích cực của cộng đồng đã xây dựng hồ sơ nghề làm tranh dân gian đông hồ trình unesco để xem xét ghi danh vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp.

Chuyên gia HSBC nhận định về điểm sáng của kinh tế ASEAN trong năm 2023 Chuyên gia HSBC nhận định về điểm sáng của kinh tế ASEAN trong năm 2023

Du lịch chắc chắn là một điểm sáng của khu vực Đông Nam Á. Thái Lan sẽ là nước hưởng lợi nhiều nhất, nhưng đối với các nước như Việt Nam, Singapore và Malaysia, doanh thu từ du lịch vẫn rất lớn.

Chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của Việt Nam tăng 4 bậc Chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của Việt Nam tăng 4 bậc

Theo báo cáo khoảng cách giới toàn cầu năm 2022, chỉ số xếp hạng về bình đẳng giới của việt nam năm 2022 tăng 4 bậc so với năm 2021. đây là thông tin được nêu trong cuộc làm việc của thường trực ủy ban xã hội của quốc hội và bộ lao động - thương binh và xã hội về việc thực hiện pháp luật bình đẳng giới và các mục tiêu quốc gia bình đẳng giới năm 2022 được tổ chức chiều ngày 03/4.

nhandan.vn

Mạng Y Tế
Nguồn: Nguồn Internet (news-kham-pha-ve-dep-bac-ninh-kinh-bac-tai-ngay-tim-hieu-ve-viet-nam-nam-2023-739012.html)

Tin cùng nội dung

  • Tôi là Việt kiều Mỹ thường về Việt Nam. Tôi có thể mua bảo hiểm tại các bệnh viện Việt Nam phòng khi đau ốm bất ngờ không? (Le Van Nam - ongnam…@yahoo.com)
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Cường giáp (còn gọi là cường năng tuyến giáp) là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone (nội tiết tố) thyroxine trong cơ thể. Tình trạng cường giáp có thể làm tăng tốc đáng kể quá trình trao đổi chất trong cơ thể, gây nên hiện tượng giảm cân đột ngột, làm tim đập nhanh hoặc không đều, gây đổ mồ hôi và các triệu chứng căng thẳng hoặc khó chịu khác.
  • Suy giáp (còn gọi là thiểu năng tuyến giáp hay nhược năng tuyến giáp) là tình trạng tuyến giáp không sản xuất đủ một vài loại hormone (nội tiết tố) quan trọng cho cơ thể.
  • Bệnh gút (gout, hay bệnh thống phong) là căn bệnh đặc trưng bởi cơn đau dữ dội và bất ngờ, sưng tấy và đau khi ấn lên các khớp xương, thường là khớp ngón chân cái. Bệnh gút, một dạng phức tạp của viêm khớp, có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Đàn ông thường bị nhiều hơn, nhưng phụ nữ cũng có nguy cơ mắc bệnh sau khi mãn kinh.
  • Viêm mạch là tình trạng viêm của các mạch máu. Viêm mạch gây ra các thay đổi trên thành mạch máu, bao gồm dày lên, suy yếu, chít hẹp và sẹo hóa.
  • Rối loạn trầm cảm là một trong những rối loạn tâm thần phổ biến nhất tại Mỹ. Hàng năm khoảng 6.7% người Mỹ thường mắc bệnh này. Phụ nữ có khả năng bị trầm cảm hơn 70% so với nam giới trong suốt cuộc đời.
  • Ung thư tụy là ung thư bắt nguồn từ tụy. Có nhiều loại ung thư tụy, tùy vào loại tế bào ung thư mà diễn tiến và triệu chứng hoàn toàn khác nhau. Loại thường gặp nhất, chiếm trên 90%, là ung thư biểu mô ống tuyến tụy
  • Ung thư phổi là nguyên nhân gây Tu vong do ung thư hàng đầu tại Hoa Kỳ ở cả nam và nữ. Số người ch*t vì ung thư phổi hàng năm nhiều hơn tổng số người ch*t vì ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú và buồng trứng.
  • Tinh hoàn là cơ quan chuyên sản xuất hormone Sinh d*c nam và tinh trùng, quan trọng cho việc sinh sản nằm trong bìu ngay dưới D**ng v*t. Mặc dù ung thư tinh hoàn là khá hiếm so với các loại ung thư khác, nó là loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới trong độ tuổi từ 15 đến 34
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY