Tin y tế hôm nay

Tin y tế

Khó thở nhiều năm, người đàn ông phát hiện răng mọc trong mũi

Một người đàn ông bị khó thở trong nhiều năm đã đến bệnh viện để kiểm tra. Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện ra một chiếc răng mọc trong mũi của anh.

Ảnh minh hoạ: CCO

Theo đài Sputnik (Nga), sau khi thường xuyên cảm thấy khó thở ở mũi bên phải, một người đàn ông 38 tuổi, sống tại New York (Mỹ) đã đến Bệnh viện Mount Sinai để kiểm tra. Ban đầu, bác sĩ chẩn đoán anh bị lệch vách ngăn mũi, tình trạng các vách ngăn mỏng ở giữa mũi bị lệch sang một bên, thường do chấn thương gây ra.

Tuy nhiên, người đàn ông cho biết anh chưa từng bị thương ở mặt hoặc bất kỳ điều gì bất thường có thể gây ra tình trạng này. Điều này khiến các bác sĩ vô cùng bối rối.

Để kiểm tra kỹ hơn, hai bác sĩ phẫu thuật Sagar Khanna và Michael Turner đã thực hiện phương pháp nội soi để có thể nhìn thấy rõ hơn vật thể bên trong khoang mũi của bệnh nhân. Họ đã vô cùng sửng sốt khi quan sát thấy một khối trắng cứng ở lỗ mũi bên phải của bệnh nhân. Bằng phương pháp siêu âm, các bác sĩ xác nhận đây là “một chiếc răng ngoài cung hàm trong khoang mũi”.

Hình ảnh nội soi chiếc răng mọc trong khoang mũi. Ảnh: Twitter

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nội soi qua đường mũi để lấy chiếc răng ra ngoài. Chiếc răng dài 1,4 cm. Bệnh nhân không có biến chứng sau phẫu thuật và không còn bị khó thở.

Răng ngoài cung hàm tương tự như những chiếc răng mọc lệch, điểm khác biệt duy nhất là những chiếc răng ngoài cung hàm sẽ xuất hiện ở những vị trí đặc biệt, chẳng hạn như mũi. Tuy nhiên, tình trạng này cực kỳ hiếm khi xảy ra.

Răng ngoài cung hàm chỉ xảy ra ở 0,1% đến 1% dân số. Chúng phổ biến hơn ở những người bị hở hàm ếch. Trong trường hợp này, không rõ nguyên nhân gây ra sự phát triển kỳ lạ chiếc răng.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/kho-tho-nhieu-nam-nguoi-dan-ong-phat-hien-rang-moc-trong-mui-20220227085631885.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY