Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Không cần nước hàng, kho thịt trứng kiểu này mềm ngon, màu đẹp đưa cơm ầm ầm

Hóa ra không cần có nước hàng thì món thịt kho vẫn thơm ngon và có màu đẹp.

Chuẩn bị:

- 300g ba chỉ lợn ngon, 5 quả trứng gà,gừng, rượu nấu ăn, đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đen, dầu hào

Cách làm:

- Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng vừa để kho.

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ.

- Cho một ít dầu ăn vào nồi, cho thịt ba chỉvào chiên sơ, cho tứa bớt mỡ thừa. Chiên vàng đều hai mặt.

- Lúc này, thêm 2 muỗng canhnước tương nhạt, 1 muỗng cà phê nước tương đậm, 1 muỗng cà phê dầu hào, vài lát gừng, 1 muỗng cà phê đường phèn, 1 bát ăn cơm nước, đậy vung, đun trên lửa lớn và đun trong một giờ. Lưu ý, gia vị có thể điều chỉnh lại theo khẩu vị của gia đình cho vừa miệng. Để ý canh lửa để không bị cháy nồi.

- Sau đó thả trứng vào, nấu thêm nửa giờ nữa ở lửa nhỏ hoặc cho đến khi nước thịt cạn gần hết.

Lúc này thịt kho có màu cánh gián đẹp mắt mà không cần nước hàng.

Thịt, trứng đều mềm, đậm đà rất thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://phunuvietnam.vn/khong-can-nuoc-hang-kho-thit-trung-kieu-nay-mem-ngon-mau-dep-dua-com-am-am-51202099181715605.htm

Theo Phụ nữ Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-can-nuoc-hang-kho-thit-trung-kieu-nay-mem-ngon-mau-dep-dua-com-am-am/20210322054058760)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY