Cách chọn thịt ba chỉ kho ngon
Một trong những điều quan trọng có món thịt kho ngon là cần phải lựa chọn được miếng thịt ngon và chất lượng. Nên chọn những miếng thịt tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, có chút mỡ, da mỏng thì khi nấu sẽ nhanh mềm, ngon và ngậy. Không nên chọn những miếng thịt heo quá già như toàn nạc, lớp da và mỡ dày vì khi nấu sẽ bị khô, lâu mềm, còn thịt nhũn nhão, rỉ dịch hoặc chảy nhớt, sẽ làm món ăn nhừ quá đà gây mất thẩm mỹ, không ngon lại còn rất có thể là thịt bệnh.
Bí quyết kho thịt ba chỉ nhanh mềm
Khi kho thịt muốn món ăn nhanh chín mềm tan thì bạn nên cho thêm vài muỗng canh rượu hoặc giấm khi kho giúp thịt nhanh chín, mềm.
Thịt kho tàu là một trong những món ăn quen thuộc của nhiều gia đình. tuy nhiên, để nấu thịt kho tàu nhanh mềm, dậy mùi, ngon đúng điệu thì không phải ai cũng biết cách.
Nắm rõ công thức dưới đây giúp bạn có món thịt kho tàu mềm, sóng sánh chút mỡ béo ngậy cùng vị nước dừa đậm đà để chiêu đãi cả nhà.
Thịt kho nước dừa là món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị.Thịt kho tàu có màu sắc bắt mắt, vị thơm ngon, đậm đà.
Ảnh minh họa
Nguyên liệu món thịt kho tàu
– Thịt ba chỉ: 1 kg.
– Trứng vịt: 5 quả.
– Dừa tươi: 1 trái.
– Tỏi, hành tím, ớt.
– Gia vị: nước mắm ngon, đường, bột ngọt, muối, nước màu.
Cách làm món thịt kho tàu nhanh mềm
Bước 1: Sơ chế
– Luộc trứng khoảng 6-7 phút sẽ chín, bóc vỏ.
– Rửa sạch thịt và thành từng miếng vuông vừa ăn.
– Tỏi, hành tím, ớt giã nhuyễn.
– Dừa chặt lấy phần nước để kho thịt.
Bước 2: Ướp thịt
– Cho phần tỏi, hành tím, ớt đã giã nhuyễn vào tô thịt cùng một muỗng đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh nước màu rồi trộn đều lên.
Ướp 1-2 tiếng để thịt được thấm đều gia vị.
Bước 3: Kho thịt
– Cho nước dừa vào nồi. Thêm 2 muỗng canh rượu. Vắt thêm nửa quả chanh vào cho nước thịt kho sẽ trong hơn. Đun đến khi sôi.
– Khi nước dừa sôi, cho cả thịt và phần nước gia vị ướp thịt vào. Nấu đến khi nước sôi lần nữa thì dùng vợt hớt bỏ bọt đi cho nước trong. Nếu thấy nước dừa rút bớt thì thêm vào 1 chén nước lọc và tiếp tục kho với lừa vừa.
– Kho khoảng 10 phút thì cho trứng vào. Vặn nhỏ lửa riu riu. Sau 20 phút, nêm nếm lại xem vừa ăn chưa và có thể kho thêm 20-30 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Thành phẩm
Món thịt kho tàu đã hoàn thành với màu sắc đẹp mắt. thịt kho tài ăn kèm cơm trắng, dưa chua, dưa leo, các loại rau thơm rất bắt vị.
Lưu ý: Bạn cần chọn miếng thịt ba chỉ tươi, có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, săn chắc, không nhũn nhão, da mỏng để khi kho sẽ nhanh mềm, ngon và ngậy.
Theo Xe và Thể thao
Link bài gốc Lấy link
https://xevathethao.vn/uncategorized/tha-thu-nay-vao-uop-thit-mon-thit-kho-tau-nhanh-mem-thom-ngon-an-khong-bi-ngan.htmlTheo Xe và Thể thao
Chủ đề liên quan:
bí quyết chọn thịt ba chỉ kho ngon Cách chọn thịt ba chỉ kho ngon Cách làm món thịt kho tàu nhanh mềm chọn thịt ba chỉ kho ngon mẹo chọn thịt ba chỉ kho ngon thịt kho tàu