Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không chỉ có sữa, 5 thực phẩm này cũng giàu canxi giúp xương luôn chắc khỏe, người thông minh đã biết từ lâu

5 thực phẩm dưới đây không chỉ giàu canxi mà còn giàu sắt, omega 3... rất tốt sức khỏe của bạn, nhất là với người già và trẻ nhỏ.

Súp lơ xanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trung bình trong một cốc súp lơ xanh ép nước chứa một lượng khá lớn canxi cùng mangan, kali, photpho, magie và chất sắt rất tốt cho sức khỏe của con người. ngoài ra, rau súp lơ xanh còn có chứa nhiều vitamin a,c và k, một trong các thành phần chống ung thư hữu hiệu. vì vậy, bạn hãy bổ sung súp lơ xanh vào thực đơn hàng ngày ngay nhé!

Cua biển

Trong thành phần dinh dưỡng của cua biển có chứa rất nhiều protein, ít chất béo, lớp thịt của nó chứa rất nhiều kẽm, vitamin C và A. Những chất này sẽ giúp tăng cường sự chắc khỏe của xương và khả năng miễn dịch cho cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Theo các nhà nghiên cứu gần đây cho thấy, hấp thụ một lượng kẽm thích hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường hô hấp vô cùng hữu hiệu.

Ảnh minh họa.

Rau cải chíp

Trong thành phần của rau cải chíp rất giàu các thành phần giúp bổ sung canxi, bên cạnh đó còn cung cấp thêm vitamin A, C, folic axit, chất sắt, beta carotin, và kali nên rất có lợi cho cơ thể của con người chúng ta.

Đặc biệt, chất kali giúp cho cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, beta carotin giảm nguy cơ ung thư phổi và ruột rất hiệu quả. Chính vì vậy, bạn hãy thêm rau cải chíp vào khẩu phần ăn của bạn mỗi ngày một cốc nước ép cải chíp hoặc cải chíp trộn salad nhé.

Con hàu

Hàu là một loại hải sản có nguồn cung cấp dồi dào các chất sắt, selen, kali và canxi cho cơ thể. trong các loài hải sản ở biến thì những con hàu được cho là giàu chất tăng cường canxi nhất.

Ben cạnh đó, con hàu còn giúp tăng lượng homorne, giúp nam giới mạnh mẽ hơn trong “chuyện ấy” và chống ung thư tiền liệt tuyến cho nam giới cực kỳ hiệu quả. Bạn nên ăn hàu trung bình hai lần một tuần nếu có thể, hãy thêm vào khẩu phần ăn của mình năm con khi dùng bữa.

Quả chuối

Nếu bạn thường xuyên nhức mỏi vai gáy, hoa mắt chóng mặt thiếu tập trung khi làm việc thì hãy bổ sung chuối vào thực đơn hàng ngày. bởi vì chuối giúp tăng cường sự tập trung và độ nhạy bén của đầu óc. nhưng lợi ích thực sự của nó còn hơn thế: cung cấp kali và chất điện phân giúp ngăn ngừa sự thoái hóa của xương và tăng lượng canxi của cơ thể lên mức hợp lý.

Đồng thời, khi bạn thường xuyên ăn chuối cũng giúp tăng cường độ nhạy bén của hệ thần kinh, tăng khả năng miễn dịch và trao đổi chất của cơ thể. Mỗi ngày nếu như bạn ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày thực sự sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng nhanh chóng.

Theo THể thao & Văn hóa

Link bài gốc Lấy link

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/khong-chi-co-sua-5-thuc-pham-nay-cung-giau-canxi-giup-xuong-luon-chac-khoe-nguoi-thong-minh-da-biet-tu-lau.html

Theo THể thao & Văn hóa

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-chi-co-sua-5-thuc-pham-nay-cung-giau-canxi-giup-xuong-luon-chac-khoe-nguoi-thong-minh-da-biet-tu-lau/20220212094025484)

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY