Các bước làm
Chuẩn bị nguyên liệu
Bánh bông lan cơ bản là loại bánh quen thuộc với bạn tuy nhiên cũng khiến nhiều người cảm thấy khó để làm thành công một cách xuất sắc khi yêu cầu bánh nở cao và vẫn mềm ẩm. với công thức làm bánh bông lan không cần lò nướng, cũng không cần sự trợ giúp của bột nở dưới đây, bánh vẫn nở cao, xốp và mềm ẩm. bí quyết là khâu đánh trứng và dùng phương pháp hấp để làm chín bánh. cùng thử nhé!
1
Tách riêng lòng trắng trứng và lòng đỏ. Trong một tô cho lòng đỏ, dầu ăn, sữa tươi vào trộn đều.
Kế đó rây bột mì vào, nhẹ nhàng trộn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Lúc này thêm chiết xuất vani vào trộn cho tới khi vani quyện đều vào bột.
Trong một tô có lòng trắng trứng, thêm nước cốt chanh vào. Dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi nổi bọt. Tiếp tục cho 1/3 chỗ đường kính vào. Đánh cho tới khi lòng trắng trứng bắt đầu bông thì cho thêm 1 nửa chỗ còn lại vào đánh tiếp.
Lúc này cho nốt phần đường còn lại. Đánh tới khi lòng trắng trứng bông cứng, nhấc cây đánh trứng lên thấy tạo chóp là được.
2
Chia phần lòng trắng trứng làm đôi, lấy một nửa cho vào phần hỗn hợp lòng đỏ. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng theo chiều hất từ dưới ngược lên.
Khi hỗn hợp lòng trắng quện đều với lòng đỏ thì cho tiếp phần lòng trắng còn lại vào trộn cùng.
3
Bọc một lớp giấy bạc xung quanh thành khuôn, sau đó từ từ đổ bột vào trong khuôn. Dùng phới dàn phẳng bột. Đập nhẹ khuôn xuống mặt bếp để làm vỡ các bọt khí.
Sau đó lấy một miếng giấy bạc khác bọc kín mặt khuôn bánh.
Đun sôi nước trong nồi hấp, đặt bánh vào hấp ở lửa vừa trong 45 phút.
4
Bánh chín mở bỏ phần giấy bạc đậy bánh sau đó úp ngược lên giá đỡ. Để bánh nguội hoàn toàn.
Sau đó bạn có thể dễ dàng tách bánh ra khỏi khuôn rồi cắt miếng và thưởng thức thôi.
- Các dụng cụ phải thật sạch và khô ráo.
- Đảm bảo tách lòng trắng và lòng đỏ thành công, không được để lòng trắng trứng có dính lòng đỏ.
- Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình-cao trước, sau khi thêm đường lần thứ ba, chuyển sang tốc độ trung bình-thấp và đánh cho đến trứng đạt tới độ bông cứng.
- Khi trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng phải trộn đúng quy tắc từ dưới lên trên, không trộn vòng tròn sẽ làm các bọt khí vỡ và bánh sẽ bị chai.
- Việc đậy miếng giấy bạc phía trên sẽ giúp cho hơi nước không rớt lên bánh và giúp bánh nở đều, đẹp hơn.
Chủ đề liên quan:
làm bánh bông lan