Trứng để ở nhiệt độ phòng. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm
Tiếp đó thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho quyện, cuối cùng thêm phần đường còn lại vào đánh cho trứng bông cứng lại là được. Lấy một nửa lượng lòng trắng trứng đã đánh bông cứng cho vào tô bột trộn đều.
Sau đó đổ bột đã trộn vào tô lòng trắng trứng còn lại, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho bột kết hợp hoàn toàn. Đổ bột ra khuôn có đường kính 15cm, lắc nhẹ khuôn cho vỡ bọt khí to. Bọc khín khuôn bột bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm nhọn châm vài lỗ bên trên để thoát hơi. Đặt khuôn bánh vòa nồi hấp, hấp sôi khoảng 1 giờ ở lửa lớn. Bánh sau khi chín lấy ra, để nguội bớt rồi gỡ ra khỏi khuôn, cắt bánh thành miếng vừa ăn là xong.
Bánh bông lan sữa chua hấp được làm theo cách trên rất xốp mềm. Bánh có vị chua ngọt vô cùng ngon miệng. Đồng thời khi làm bánh sử dụng rất ít đường và không có bơ hay dầu ăn nên bạn không phải lo ngại vấn đề tăng cân khi ăn bánh này đâu nhé!
Chủ đề liên quan:
bánh bông lan cách làm bánh bông lan sữa chua làm bánh làm bánh bông lan làm bánh không cần lò nướng sữa chua