Dinh dưỡng hôm nay

Làm bánh bông lan sữa chua mềm xốp không cần lò nướng

Bánh bông lan sữa chua vừa xốp mềm lại có vị chua ngọt ngon miệng, bạn hoàn toàn có thể làm món bánh này mà không cần phải có lò nướng.

Nguyên liệu:

3 quả trứng

90g sữa chua

55g bột mì (loại ít gluten, bột mì số 8)

15g tinh bột ngô

20g đường mịn

5 giọt nước cốt chanh

Cách làm:

Trứng để ở nhiệt độ phòng. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát tô. Thêm sữa chua vào tô lòng đỏ trứng trộn đều. Tiếp đó rây bột mì đã trộn với tinh bột ngô vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều bột cho mịn. Cho nước cốt chanh vào tô lòng trắng trứng đánh cho nổi bọt thì thêm 1/3 lượng đường vào đánh cho đường tan.

Dùng nồi hấp làm bánh bông lan sữa chua mềm mượt siêu ngon - Ảnh 1.

Chúc bạn làm được món bánh bông lan sữa chua thật ngon nhé!

Liên Phạm

Mạng Y Tế
Nguồn: Báo dân sinh (http://baodansinh.vn/lam-banh-bong-lan-sua-chua-mem-xop-khong-can-lo-nuong-2220201651738570.htm)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY