Dinh dưỡng hôm nay

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở

Từng miếng chả gà nhỏ xinh nhưng lại giúp bổ sung hiệu quả protein và axit amin cho cơ thể vì thế bạn đừng ngần ngại chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

Từng miếng chả gà nhỏ xinh nhưng lại giúp bổ sung hiệu quả protein và axit amin cho cơ thể vì thế bạn đừng ngần ngại chế biến để cả nhà cùng thưởng thức.

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 150g thịt ức gà

- 25g lòng trắng trứng

- 20g ngô ngọt

- 6g cà rốt thái nhỏ

- 12 lá rong biển nhỏ

- Nước tương, hành lá thái nhỏ

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở - Ảnh 2

Cách làm chả gà viên cực ngon

- Bước 1: Thịt gà rửa sạch băm nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt gà vào bát, thêm lòng trắng trứng, chút nước tương và hành lá vào trộn đều.

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở - Ảnh 3

- Bước 3: Ngô ngọt luộc sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra thái nhỏ. Cho ngô ngọt, cà rốt vào bát thịt gà trộn chung.

- Bước 4: Viên thịt gà đã trộn thành từng viên hình trụ.

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở - Ảnh 4

- Bước 5: Quấn lá rong biển bên ngoài viên thịt.

- Bước 6: Cho chả gà vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp, hấp sôi khoảng 10 phút là được. Bạn cũng có thể chiên chả gà trước khi ăn.

Không phải luộc, gà chế biến theo cách này vừa ngon, lại đẹp mắt khiến ai cũng khen nức nở - Ảnh 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Quỳnh Chi (T/h)

Mạng Y Tế
Nguồn: Đời sống pháp luật (https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/khong-phai-luoc-ga-che-bien-theo-cach-nay-vua-ngon-lai-dep-mat-khien-ai-cung-khen-nuc-no-a323993.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY