Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Không phải nước vo gao hay muối, đây mới chính là tuyệt chiêu khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

Dầu mè là một nguyên liệu vô cùng hiệu quả khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn, giúp bạn khi thưởng thức ngao không nếm phải cát sạn.

Tuyệt chiêu dùng dầu mè khiến ngao nhả sạch bách cát bẩn

Dầu mè không chỉ giúp món ăn thêm ngon miệng, đẹp mắt mà còn là một tuyệt chiêu vô cùng hữu hiệu giúp ngao nhả sạch bách cát bẩn. cách làm vô cùng đơn giản, cụ thể như sau:

Ảnh minh họa.

- bước 1: ngao ngâm vào một chậu nước, thả vào 1 thìa canh dầu mè. sau 1 tiếng ngao sẽ mở miệng, bạn chỉ việc dùng đũa quấy mạnh theo chiều kim đồng hồ, để ngao nhả bớt bụi bẩn ra ngoài.

- bước 2: vớt ngao ra, cho vào một chiếc xong, thêm một chút nước và đậy kín nắp lại, xóc thật mạnh tay để ngao bị "say cát", rồi tiếp tục thêm nước ngập xong, ngâm thêm 30 phút nữa. ngao sẽ tự động nhả sạch đất cát ra, bạn rửa qua với nước lạnh thêm một lần nữa rồi chế biến như bình thường.

Công thức chế biến ngao xào cay vô cùng thơm ngon, hấp dẫn

Nguyên liệu:

- 500 gram ngao tươi

- 3 thìa canh tỏi băm

- 1 thìa canh ớt chưng

- 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ

- Gừng, mắm, bột nêm

Cách làm:

- bước 1: ớt rửa sạch, thái lát vừa ăn. gừng gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. ngao sơ chế qua bằng dầu mè theo cách trên để nhả sạch cát bẩn.

- bước 2: bắc một nồi nước lên chảo, đun sôi, cho chao ngao luộc, đến khi vừa mở miệng thì lập tức vớt ra.

- Bước 3: Bắc chảo lên, cho gừng, tỏi, 1 thìa canh ớt chưng, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê bột nêm vào chảo, để lửa nhỏ, đảo trong vòng 1 phút.

- bước 4: cho ớt chuông xanh + đỏ vào xào một lát, đến khi gần tái thì cho chao vào đảo đều, sao cho sốt bám đều quanh ngao là được.

Chúc chị em thành công!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/khong-phai-nuoc-vo-gao-hay-muoi-day-moi-chinh-la-tuyet-chieu-khien-ngao-nha-sach-bach-cat-ban-d246428.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/khong-phai-nuoc-vo-gao-hay-muoi-day-moi-chinh-la-tuyet-chieu-khien-ngao-nha-sach-bach-cat-ban/20210324100815300)

Tin cùng nội dung

  • Ngoài việc dùng Thu*c, chế độ ăn uống cũng một phần nào hỗ trợ người bệnh làm chậm quá trình tiến triển của căn bệnh nguy hiểm này.
  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY