- Bột mì đa dụng: 150gr (nếu trộn bột theo tỉ lệ bột mì đa dụng 75gr + bột Nếu nhồi tay: Cho tất cả nguyên liệu vào, đeo bao tay nhồi kiểu như giặt quần áo, thấy khối bột mịn là được. - Nặn tạo hình: Vê thành sợi, cuộn lại khoảng 3 lần rồi dùng mu bàn tay ấn đều từng mép bột vào trung tâm, tạo hình tròn, đặt bánh lên giấy nến (7). + Ủ bằng nước: Xếp bánh vào xửng hấp, đun nước khoảng 45 độ, đặt xửng hấp lên, đậy nắp nhưng dùng đũa để kênh nắp, ủ bánh trong 1h (cũng tùy thuộc nhiệt độ ngoài trời để điều chỉnh thời gian). - Đặt nồi hấp lên bếp, bật cỡ trung bình với nhiệt khoảng 80 độ, hấp bánh trong khoảng 12', tắt bếp để yên bánh trong nồi khoảng 6', mở nắp và mang bánh ra rack để nguội (12). - Thành phẩm bánh bao thanh long tuy không giữ được nguyên màu vì nhiệt, nhưng cũng không kém phần ngon và hấp dẫn đâu ạ. Bánh chấm sữa hoặc kẹp pate, ruốc vào giữa cũng rất lạ vị nhé các bạn!- Men vàng: 1.5gr
- Baking power: 1gr
- Nước thanh long xay: 80gr
- Dầu ăn: 6gr
- Giấy nến hoặc giấy lót cupcake: 8 tờ
2. Thực hiện
- Xay nhuyễn ½ quả thanh long ruột đỏ lấy nước (1).
- Cho tất cả nguyên liệu vào máy trộn bột nhồi (2).
- Nhồi bột trong 10', thấy bột mịn không dính tay là được (3).
- Chia khối bột làm 4 phần, lấy 1 phần để tạo hình, còn lại cho vào nilon để tránh bột bị khô (5).
- Chia 1 phần bột thành 2 (khoảng 35gr/chiếc) (6)
- Khối bột chia được thành 8 chiếc với trọng lượng khoảng 35gr/chiếc (8).
- Có 2 cách ủ bánh:
+ Ủ lò: bật lò nhiệt độ 45 độ, cho khay bánh ủ trong 1h (9).
- Bánh nở đạt là khi ấn nhẹ vào bánh lại phồng trở lại (10).
Chủ đề liên quan:
ăn sáng bánh bao cách làm bánh bao làm bánh làm bánh không cần lò nướng lành mạnh món ăn sáng ở nhà