Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Kiêng kị đặt những thứ này lên tủ lạnh: Vừa mất an toàn, vừa sai lệch phong thủy

Để đảm bảo an toàn cũng như đúng phong thủy trong căn nhà, dưới đây là những đồ vật không nên đặt trên nóc tủ lạnh.

Tủ lạnh là đồ điện tử cần thiết trong mỗi căn nhà. sử dụng thế nào để đảm bảo an toàn và giữ được đúng tính phong thủy cho căn nhà là điều mà nhiều người không biết, thậm chí còn vô tình phạm phải nhiều sai lầm. dưới đây là một số đồ vật không nên đặt trên nóc tủ lạnh

Đồ điện tử

Nhiều gia đình thường có thói quen đặt đồ điện tử như lò vi sóng, lò nướng, máy xay sinh tố lên nóc tủ lạnh,... để tiết kiệm không gian. tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nhiều điều bất an toàn khi sử dụng.

Ảnh minh hoạ.

Thực tế là lượng nhiệt từ những thiết bị này có thể ảnh hưởng xấu đến tủ lạnh, dẫn đến tình trạng chập, cháy, làm suy giảm tuổi thọ của cả hai thiết bị.

Bên cạnh đó, sức nặng của lo vi sóng cũng ảnh hưởng đến tủ lạnh.

Vải phủ

Việc sử dụng vải phủ trong quá trình sử dụng tủ lạnh là điều sai lầm. Khi hoạt động, tủ lạnh cần tản nhiệt, khi sử dụng vải phủ điều này có thể khiến nhiệt độ tủ lạnh tăng đột ngột lên cao. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc làm mát, tuổi thọ của tủ lạnh.

Bên cạnh đó, lớp vải phía trên tủ lạnh có thể cản trở sự lưu thông không khí, khiến nhiệt độ xung quanh tăng cao, từ đó có thể ảnh hưởng đến các thiết bị xung quang.Trong trường hợp này, thiết bị điện có thể bị quá nhiệt, gây nguy hiểm.

Cây xanh và các đồ vật nặng

Để tủ lạnh bớt trống trải và gia tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, nhiều gia đình thường đặt chậu cây hoặc lọ hoa trực tiếp lên tủ lạnh. Hay để tiện trong quá trình sử dụng, không ít gia đình còn dùng các vật nặng lên nóc tủ. Song, việc đặt nhiều đồ vật trên nóc tủ lạnh có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

Ngoài ra, theo quan điểm phong thủy, đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ lạnh sẽ khiến đường tài vận của gia chủ khó thăng tiến.

Bài viết mang tình tham khảo.

Theo Văn hoá & Phát triển

Link bài gốc Lấy link

https://hoinhap.vanhoavaphattrien.vn/kieng-ki-dat-nhung-thu-nay-len-tu-lanh-vua-mat-an-toan-vua-sai-lech-phong-thuy-a18263.html

Theo Văn hoá & Phát triển

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/kieng-ki-dat-nhung-thu-nay-len-tu-lanh-vua-mat-an-toan-vua-sai-lech-phong-thuy/20240123093922779)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY