Bạn cho rau chân vịt vào cốc (hoặc chén), cho khoảng 2 thìa cà phê nước, dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh thành cốc sau đó cho vào lò vi sóng quay trong 1 phút.
Sau 1 phút, bạn lấy cốc ra, đập trứng vào, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào cốc cùng một ít muối và tiêu. Trộn đều nguyên liệu trong cốc, bọc màng thực phẩm.
Sau đó cho cốc vào lò quay thêm 3-4 phút nữa thì lấy ra và thưởng thức. sau khi làm món này, bạn sẽ thấy tính hữu ích của lò vi sóng với bữa sáng của bạn là rất lớn đó.
Bước 3: Bơ bạn có thể cho vào nồi hấp cách thủy cho tan ra. Sau đó trộn bơ với rau mùi băm, tỏi băm, một chút muối và chút đường.
Bước 5: Xếp các lát bánh mì đã phết bơ vào khay rồi cho vào lò vi sóng khoảng 10 – 15 phút. Nếu có lò nướng, bạn cho vào lò nướng và nướng trong thời gian tương tự.
Mách nhỏ: Cách làm bánh mì bơ tỏi không cần lò nướng đó là sau khi phết bơ lên bánh mì xong, bạn có thể cho vào chảo rán cho đến khi bánh vàng, giòn rồi lấy ra để ráo dầu là được.
Cách làm này rất hữu dụng dành cho các gia đình không có lò nướng hoặc lò vi sóng nhưng vẫn chế biến được những lát bánh mì ( sandwich ) giòn thơm hấp dẫn cho gia đình thưởng thức.
Ướp cà rốt và bắp cải thái sợi với 4 muỗng xốt Mayonnaise + 1/2 muỗng giấm gạo lên men và 1/2 muỗng đường. Xà lách rửa sạch và để ráo. Thịt nguội thái lát mỏng vừa ăn.
Cuối cùng phết sốt mayonaise lên bánh mì, đặt tiếp vào rau xà lách, rồi đến thịt nguội. Cho thêm cà rốt và bắp cải và kẹp miếng còn lại lên trên là xong.
Ớt chuông, cà rốt, khoai tây bạn thái miếng mỏng vuông. Làm nóng chảo, cho dầu hoặc bơ vào, sau đó cho ớt chuông, cà rốt, khoai tây vào xào cho mềm. Nêm nếm cho vừa ăn. Phết bơ và sốt cà chua lên bánh mì.
Bạn xếp ớt chuông, khoai tây và cà rốt lên. Rải phô mai lên trên mặt sau đó bỏ vào lò nướng từ 3 - 4 phút đến khi phô mai tan chảy là có thể lấy ra và thưởng thức.
Chủ đề liên quan:
bận rộn bữa sáng lành mạnh món ăn sáng ngon món ngon mỗi ngày người bận rộn thực đơn ngon