Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Loại rau giàu sắt gấp 4 lần rau chân vịt, giàu canxi gấp 4 lần sữa: Tưởng đắt đỏ ai ngờ lại bình dân

Chỉ cần ra đến chợ thì không khó để bạn mua được loại rau này. Thậm chí, rất nhiều người yêu thích nhưng lại không hề biết nó bổ đến vậy.

Rau cải xoang giàu canxi gấp 4 lần sữa, giàu magie gấp 6 lần sữa, giàu sắt gấp 4 lần rau chân vịt và vitamin c tương đương cam. ngoài ra, loại rau này còn chứa zeaxanthin, lutein giúp bảo vệ cơ thể.

Làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính

Nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa nên cải xoong giúp chống lại tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra. nếu ăn nhiều cải xoong có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại oxy hóa từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường.

Trong một nghiên cứu cho thấy cải xoong có hàm lượng vượt trội hơn tất cả các loại rau họ cải về tổng lượng phenol và khả năng trung hòa các gốc tự do.

Ảnh minh họa.

Chứa các hợp chất có thể ngăn ngừa một số loại ung thư

Cải xoang có chứa nhiều chất phytochemical giúp làm giảm nguy cơ phát triển một số loại ung thư. trong quá trình nhai, cải xoong được kích hoạt thành các hợp chất gọi là isothiocyanates.

Isothiocyanates bao gồm các chất như phenethyl isothiocyanate, sulforaphane. Đây là những hợp chất chống ung thư, bảo vệ các tế bào khỏe mạnh không bị hư hại, ngăn chặn sự phát triển và lây lan của các khối u, vô hiệu hóa các chất gây ung thư.

Như vậy, ăn rau cải xoong có thể giúp ngăn ngừa ung thư da, tuyến tiền liệt, phổi, ruột kết. đồng thời, isothiocyanates và sulforaphane trong cải xoong giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư vú.

Chống loãng xương

Trong cải xoong có rất nhiều khoáng chất như phốt pho, kali, magie, canxi. ăn cải xoong sẽ giúp cơ thể hấp thụ những khoáng chất cần thiết này. chúng tác động tích cực đến sức khỏe của xương, giúp mô xương khỏe mạnh và giúp điều chỉnh sự luân chuyển của xương.

Những người ăn nhiều cải xoong sẽ hấp thu được lượng vitamin k giúp giảm 35% nguy cơ bị gãy xương hông so với người ít ăn hoặc không ăn.

Tăng cường hệ miễn dịch

Cải xoong chứa 15mg vitamin c trên 34g, chiếu 20% rdi đối với phụ nữ và 17% đối với nam giới. như vậy, ăn cải xoong giúp hấp thụ vitamin c giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch bằng cách sản xuất các tế bào bạch cầu chống lại nhiễm trùng.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/loai-rau-giau-sat-gap-4-lan-rau-chan-vit-giau-canxi-gap-4-lan-sua-tuong-dat-do-ai-ngo-lai-binh-dan-d320180.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loai-rau-giau-sat-gap-4-lan-rau-chan-vit-giau-canxi-gap-4-lan-sua-tuong-dat-do-ai-ngo-lai-binh-dan/20210429021144561)

Tin cùng nội dung

  • Cải xoong là một trong những loại rau xanh lâu đời nhất mà con người sửdụng, và nó có rất nhiều lợi ích, công dụng.
  • Chế độ can thiệp dinh dưỡng trong giai đoạn trẻ vị thành niên hết sức quan trọng, vì lứa tuổi này phát triển với tốc độ rất nhanh cả về chiều cao và cân nặng.
  • Thói quen ăn cải xoong mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh ung thư.
  • Món rau quen thuộc không chỉ mang lại 9 loại vitamin và khoáng chất, mà còn giúp xua đuổi căn bệnh ung thư vú - nỗi kinh hoàng của chị em.
  • Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Khi canxi không được cung cấp đầy đủ, thai tăng trưởng sẽ sử dụng canxi trong xương của người mẹ mà người mẹ cũng rất cần chất này để có đủ sức khỏe sinh nở và chăm sóc con sau này.
  • Trong các loài cây cỏ có khả năng phòng ngừa ung thư, ngoài các loại như bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải bắp, ít ai biết tác dụng tuyệt vời của cải xoong trong việc phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư cổ tử cung và ung thư vú ở phụ nữ.
  • Trước đây vì ngộ nhận dùng canxi sẽ cải thiện được bệnh loãng xương tuổi già, do đó cổ vũ việc tăng cường canxi cho người cao tuổi theo kiểu coi “canxi là chiếc gậy của người cao tuổi”.
  • Tôi đi khám bệnh được BS kết luận là bị thiếu canxi trong máu. Tôi không hiểu thiếu canxi trong máu là bị làm sao? Mong Mangyte giúp tôi với! (Manh Thang - Ninh Bình)
  • Tôi nghe một số người nói là phải kiêng thức ăn chứa nhiều canxi, không được ăn tôm cua, kiêng uống sữa, kiêng ăn rau muống.
  • Với hàm lượng vitamin, canxi, i-ốt... cao, rau cải xoong không chỉ giúp phòng bệnh tim mạch, chống lão hóa, bướu cổ mà cả sỏi gan, thận...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY