Quả hồng xiêm theo đông y có thể dùng để làm tan chất nhầy và đờm trong mũi. nhờ đó giúp thông thoáng đường hô hấp và giảm ho, cảm lạnh. bà bầu nhiễm lạnh, mắc bệnh cúm trong thời kỳ giao mùa có thể dùng hồng xiêm để phối hợp trị bệnh.
Hàm lượng tannin có trong hồng xiêm được coi là một chất chống viêm tuyệt vời. Bên cạnh khả năng giúp phòng chống các bệnh như viêm thực quản, viêm ruột, hội chứng kích thích ruột và viêm dạ dày, tannin còn giúp giảm sưng và đau.
Táo bón thường ghé thăm mẹ bầu vào thời kì mang thai gây khó chịu, vì vậy để giải quyết vấn đề này các chuyên gia sức khoẻ khuyên mẹ bầu nên ăn nhiều hồng xiêm, loại quả rất giàu chất xơ. chỉ cần ăn mỗi bữa một quả hồng xiêm hay uống 1 ly sinh tố sẽ giúp giảm đi chứng táo bón hiệu quả.
Ngoài những công dụng tuyệt vời dành cho sức khỏe, hồng xiêm còn là loại quả lý tưởng để mẹ bầu làm đẹp. Hồng xiêm góp phần trong việc tái tạo tế bào và thường được sử dụng để trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Các vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa dồi dào trong hồng xiêm giúp đem lại sức sống cho da, làm cho làn da mẹ bầu trông trẻ hơn và ngăn ngừa sự xuất hiện của các đốm đen và nếp nhăn trên da.
Bà bầu uống sữa đậu nành được không là lo lắng của rất nhiều người, bởi có ý kiến cho rằng, bà bầu uống nhiều sữa đậu nành, con sinh ra là bé trai dễ bị… đồng tính.
Xem thêm >>
Theo Phương Vũ/ Gia Đình Việt Nam
https://giadinhvietnam.com/loai-trai-cay-giup-dieu-tri-tao-bon-dep-da-ma-ba-bau-khong-nen-bo-qua-d139820.html
Theo Gia Đình Việt Nam
Link bài gốc
https://giadinhvietnam.com/loai-trai-cay-giup-dieu-tri-tao-bon-dep-da-ma-ba-bau-khong-nen-bo-qua-d139820.htmlChủ đề liên quan:
bà bầu bà bầu không nên bí quyết chăm mẹ bầu bỏ qua đẹp da điều trị không nên mang thai ăn gì mẹ bầu ăn gì nên bỏ táo bón trái cây