Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Lời cổ nhân dạy về đạo vợ chồng để trăm năm tình viên mãn

(MangYTe) - Một mối quan hệ hôn nhân viên mãn không chỉ đến từ tình yêu mà còn cần sự chăm sóc và tôn trọng đối với nhau. Nếu không đảm bảo những yếu tố này, mối quan hệ dễ dàng gặp phải những vết nứt và gian truân.

Thêm chăm sóc

Trong hôn nhân, nhiều cặp vợ chồng bận rộn với việc kiếmtiền và quên đi việc bồi đắp tình cảm cho nhau. Thậm chí việc ngồi cùng nhau đểthưởng thức bữa cơm cũng trở thành một điều hiếm hoi. Điều này dẫn đến sự mâuthuẫn và sống cùng nhau chỉ vì "còn cái chứ không còn yêu". Hãy nhớrằng hạnh phúc trong hôn nhân đến từ sự quan tâm và chăm sóc lẫn nhau.

Ảnh minh hoạ.

Thêm tôn trọng

Tôn trọng bí mật và không gian riêng của đối phương là mộtyếu tố quan trọng trong mối quan hệ hôn nhân. Hãy tôn trọng sở thích của nhau,thậm chí khi bạn không cùng chung một sở thích. Mỗi người đều có môi trường làmviệc và bạn bè riêng. Do đó, không ép đối phương phải theo khuôn khổ của mình.Sự tôn trọng lẫn nhau trong hôn nhân là một yếu tố cần thiết để đạt được hạnhphúc.

Thêm động viên

Việc khen ngợi đối tác là một cách cổ vũ và đánh thức sự tựtin. Hãy nhìn nhận và đánh giá những điểm mạnh của đối phương, khẳng định giátrị của họ trong gia đình và biết ơn công sức mà họ đã đóng góp. Điều này giúptăng cường sự gắn kết trong mối quan hệ vợ chồng. Không ai không thích nhữnglời khen và sự động viên. Vì vậy, để gia đình ngày càng viên mãn, hãy dành chonhau những lời động viên và khen ngợi.

Bớt nghi ngờ

Hãy tin tưởng và xây dựng lòng tin đối với nhau để cùng nhauvượt qua khó khăn và xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Bớt chỉ trích

Trong mối quan hệ tình yêu và hôn nhân, người ta thường cóxu hướng bị cuốn vào cảm xúc và đặt nhiều kế hoạch đòi hỏi đối tác phải thayđổi. Tuy nhiên, khi đối tác không đạt được như kỳ vọng, chúng ta lại trở nênchán nản và chỉ trích. Thay vì điều đó, hãy tập trung vào việc vượt qua khókhăn cùng nhau và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của mối quan hệ.

Bớt nhắc lại chuyện cũ

Trong hôn nhân, không chỉ là việc duy trì một tình yêu lâudài mà còn là việc cùng nhau vượt qua khó khăn. Dù có mạnh mẽ đến đâu, tình cảmcũng có thể khiến đối tác cảm thấy bực bội nếu chúng ta tiếp tục nhắc lại nhữngchuyện cũ để làm tổn thương họ. Vì vậy, hãy để quá khứ qua đi và không nhắc lạinhững điều không tốt.

Kim Thảo (tổng hợp)

Link bài gốc Lấy link

Kim Thảo (tổng hợp)

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/loi-co-nhan-day-ve-dao-vo-chong-de-tram-nam-tinh-vien-man/20230712040827020)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Chào Mangyte, Em nghe nói BV Đại học Y dược có phòng khám Tâm lý và Chăm sóc giảm nhẹ không biết có đúng không? Em muốn hỏi, bệnh nhân có triệu chứng rối loạn hành vi như tự làm đau bản thân có thể đến khám tại phòng khám Tâm lý không? Em có thể hẹn trước lịch khám không? Em cám ơn rất nhiều. (Nguyễn Thị Thanh Hoa - Quận 6, TPHCM)
  • Chào Mangyte. Tôi là người Đức gốc Việt. Nay tôi 67 tuổi muốn về Việt Nam sống vào thời gian cuối cùng của cuộc đời. Tôi muốn hỏi, nếu tôi mang quốc tịch Đức, thì tôi có được vào sống trong nhà dưỡng lão ORIHOME không? Tôi phải trả một tháng bao nhiêu? Mong nhận được sự giúp đỡ của Mangyte. (Phạm Văn Thi)
  • Chào Mangyte.vn, Xin tư vấn giúp tôi, TPHCM có dịch vụ chăm sóc tại nhà cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không? Phải liên hệ ở đâu? Mong nhận được sự giúp đỡ của quý báo. Chân thành cảm ơn. (Lê Thị Phượng - Tô Ký, Quận 12, TPHCM)
  • Người nhà tôi không may mới bị T*i n*n giao thông, phải nằm viện khoảng 2 tuần. Vợ chồng tôi thì bận đi làm, công việc cuối năm rất nhiều. Suy đi tính lại, tôi thấy phải thuê người chăm sóc mẹ là giải pháp tốt nhất lúc này (mặc dù biết là tự tay mình chăm sóc vẫn tốt hơn). Nhờ các bác sĩ chỉ giúp nơi nào có dịch vụ chăm sóc người bệnh? Tôi muốn tìm một người cẩn thận và nhiệt tình. Mong câu trả lời từ mangyte.vn! (Nhật Tân - nguyennhat…@yahoo.com)
  • Các liệu pháp dinh dưỡng giúp bệnh nhân ung thư cải thiện, duy trì chất lượng cuộc sống và tăng khả năng hồi phục bệnh.
  • Việc ăn uống bằng miệng luôn là tốt nhất nếu có thể. Tuy nhiên, một số bệnh nhân có thể không có đủ dinh dưỡng qua đường miệng vì các vấn đề liên quan đến bệnh ung thư hoặc việc điều trị ung thư. Một số loại Thu*c giúp tăng cảm giác thèm ăn có thể được sử dụng.
  • Theo ghi nhận của Hiệp hội về Lão hóa, khoảng hai phần ba những người chăm sóc bệnh nhân vẫn phải làm việc bên ngoài. Hãy cân bằng giữa công việc và việc chăm sóc bệnh nhân.
  • Nếu người thân của bạn vẫn còn trong giai đoạn đầu của bệnh sa sút trí tuệ, có thể họ chưa cần nhiều sự chăm sóc. Điều tốt nhất bạn có thể làm ở giai đoạn này là tìm hiểu về bệnh sa sút trí tuệ.
  • Răng của trẻ bắt đầu phát triển dưới nướu trước cả khi chúng ta có thể nhìn thấy. Khoảng 6 tháng sau khi trẻ sinh ra, bạn có thể nhìn thấy chiếc răng đầu tiên. Đó chỉ mới là bước khởi đầu cho những nụ cười sẽ đi theo suốt cả đời người.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY