Dinh dưỡng hôm nay

Lợi ích từ 5 màu sắc thực phẩm

Hãy làm phong phú bữa ăn hàng ngày của bạn bằng các loại thực phẩm có nhiều màu sắc bởi mỗi màu sắc sẽ đem đến những lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

Màu sắc

Dưỡng chất thực vật

Lợi ích sức khỏe

Màu đỏ

Lycopeneaxit ellagic, quercetin, hesperidin, anthocyanidins

Hỗ trợ tuyến tiền liệt, đường tiết niệu và sức khỏe DNA.

Ngăn ngừa ung thư và các bệnh tim mạch.

Màu tím/xanh

Reseratrol, anthocyanidins, phenolics, flavonoid

Tốt cho tim, xương, não, động mạch và sức khỏe tinh thần.

Ngăn ngừa ung thư và chống lão hóa.

Màu xanh lá cây

Lutein / zeaxanthin, isoflavones, EGCG indobles, isothiocyanates, sulforaphane

Hỗ trợ sức khỏe của các tế bào, bảo vệ mắt, tăng cường chức năng động mạch.

Giúp nướu khỏe mạnh và vết thương mau lành.

Màu trắng

EGCG, allicin, quecetin, indoles, glucosinolates

Hỗ trợ xương chắc khỏe, tốt cho hệ thống tuần hoàn và tăng cường chức năng động mạch.

Ngăn ngừa bệnh tim và ung thư.

Màu vàng/cam

Alpha-carotene, beta-carotene, beta cryptoxantin, lutein/zeaxathin, heasperidin

Tốt cho mắt, tăng cường chức năng miễn dịch.

Hỗ trợ tăng trưởng và phát triển.

Lam Lê

Theo tạp chí Sống Khỏe

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khoẻ gia đình (https://suckhoegiadinh.com.vn/dinh-duong/dinh-duong/loi-ich-tu-5-mau-sac-thuc-pham-21204/)

Chủ đề liên quan:

Tin cùng nội dung

    Dữ liệu đang được cập nhật, vui lòng quay lại sau!
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY