Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mách bà nội trợ một số cách chế biến thực phẩm vô cùng đơn giản

Việc nấu ăn của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nắm rõ những mẹo chế biến thực phẩm sau đây.

Bóc vỏ tôm

Có rất nhiều mẹo để bóc vỏ tôm nhưng cách đơn giản nhất là sử dụng một chiếc dĩa sắt. tôm tươi sau khi bỏ phần đầu, rửa sạch, dùng dĩa sắt luồn vào sống lưng, kéo dọc về phía đuôi tôm, tiếp tục lược bỏ phần chỉ đất trên sống lưng. như vậy bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến tôm nõn bóc vỏ chỉ trong vài giây.

Ảnh minh họa.

Bóc vỏ chân ghẹ

Nếu muốn bóc bỏ vỏ chân ghẹ một cách dễ dàng, điều đầu tiên yêu cầu là ghẹ phải tươi. bẻ chân ghẹ riêng từng chiếc, sau đó gập đôi phần chân ghẹ lại, nhẹ nhàng kéo tách hai đầu chân, phần vỏ sẽ bị tách ra để lộ thịt.

(Ảnh minh họa internet)

Lột da cá

Sau khi sơ chế sạch phần thịt cá, hãy chuẩn bị một tô nước sôi. Nhanh tay thả miếng cá trụng qua nước sôi. Sau đó dùng dao lạng một phần đầu da cá, dùng tay kéo mạnh phần da khỏi thịt là xong.

(Ảnh minh họa internet)

Lột gừng

Gừng là thứ gia vị quen thuộc trong căn bếp, tuy nhiên nhiều chị em chưa biết cách nạo vỏ gừng một cách nhanh chóng. hãy chuẩn bị một chiếc thìa để cạo vỏ gừng rất nhanh, sạch sẽ.

(Ảnh minh họa internet)

Lột vỏ cà chua

Khi chế biến cà chua nhiều chị em không thích để lại phần vỏ, vậy làm sao để lột bỏ một cách nhanh chóng? hãy khía quả cà chua thành 4, sau đó thả vào nồi nước đang sôi, trụng trong vài phút, bỏ cà chua ra bạn dễ dàng bóc tách được. hoặc bạn cũng có thể khía thành 4 sau đó dùng đũa hoặc dĩa xiên cà chua nướng trên lửa, vỏ cà chua cũng tự bong ra hoặc bóc một cách dễ dàng.

(Ảnh minh họa internet)

Bóc vỏ tôm hùm

Sau khi luộc, hấp hãy bỏ phần đầu tôm ra riêng, phần thân cho gói gọn cuộn chặt theo chiều con tôm vào một chiếc khăn sạch. Sau đó dùng tay ấn mạnh xuống, phần vỏ sẽ bị vỡ ra, dễ dàng lấy được phần thịt.

Lột vỏ ngô

Lột vỏ ngô quá đơn giản nếu bạn nắm được bí quyết này. Đầu tiên hãy chặt bỏ bớt phần đầu bắp, cho vào lò vi sóng quay từ 2 – 3 phút để lò ở chế độ cao. Sau đó giữ phần đuôi bắp rút nhẹ vỏ ra.

(Ảnh minh họa internet)

Tách hạt ngô

(Ảnh minh họa internet)

Bạn có thể tách hạt ngô bằng cách dùng dao cắt từ trên xuống dưới, phần lõi có thể luộc, hầm để nước dùng thêm ngọt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao tách một hàng ngô theo phía dọc bắp, sau đó dùng tay tẽ hạt theo hàng dọc tiếp theo sẽ rất dễ dàng.

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Link bài gốc Lấy link

https://vov.vn/suc-khoe/mach-ba-noi-tro-mot-so-cach-che-bien-thuc-pham-vo-cung-don-gian-812904.vov

Theo CTV Trần Ngân/VOV

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mach-ba-noi-tro-mot-so-cach-che-bien-thuc-pham-vo-cung-don-gian/20210210043807484)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Các nhà nghiên cứu cho rằng gia vị cay có thể cải thiện mức độ testosterone và thúc đẩy ham muốn T*nh d*c.
  • Thì là là loại rau gia vị rất thơm ngon, nhưng ít ai biết nó còn là vị Thu*c tại nhà rất hữu hiệu.
  • Gừng là một gia vị rất quen thuộc và hầu như lúc nào cũng có sẵn ở ngăn bếp của các bà nội trợ.
  • Theo y học cổ truyền, cà chua vị ngọt chua, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, chỉ khát, dưỡng âm và lương huyết, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như nhiệt bệnh phiền khát, can âm bất túc, hay hoa mắt chóng mặt, âm hư huyết nhiệt, tiêu hóa kém, loét dạ dày, tăng huyết áp…
  • Mangyte-Gừng từ lâu được coi là gia vị được sử dụng trong mỗi bữa ăn gia đình. Ngoài giá trị về dinh dưỡng thì gừng còn được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.
  • Ngày trước, khi tôi học thi, mẹ tôi hay nấu canh cà chua với trứng cho tôi ăn và nói món ăn này rất bổ dưỡng...
  • Kết quả nghiên cứu tiết lộ, nam giới duy trì ăn cà chua trong 10 bữa mỗi tuần có khả năng giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến 18%.
  • Bệnh nhân suy thận mãn nên ăn nhạt, đặc biệt khi có phù, cao huyết áp, suy tim.
  • Cà chua là loại quả quen thuộc được dùng làm thực phẩm. Cây cà chua thân tròn, phân cành rất nhiều, mùa quả chính là mùa đông và mùa xuân. Quả cà chua khi chín có màu đỏ tươi chứa rất nhiều vitamin A. Theo Đông y, cà chua tính bình, vị chua, hơi ngọt, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương huyết, tăng tân dịch, chống khát nước, giúp thông tiểu tiện và tiêu hóa tốt.
  • Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY