canh tôm nấu nấm đậu phụ chế biến vô cùng nhanh, canh có vị nóng ấm, thơm ngọt đảm bảo cung cấp đủ chất đạm, chất xơ và vitamin.
|
- 8 con tôm tươi
- 2 quả trứng
- 150g nấm hải sản trắng
- 150g nấm hải sản nâu
- 180g đậu phụ
- 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 3g muối, một ít hạt tiêu, 20g dầu ăn
|
- Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
- Trứng đập vào bát, thêm tí muối rồi đánh tan.
- Tôm bóc bỏ vỏ và để riêng phần đầu tôm. Cho thịt tôm vào bát rồi thêm chút rượu nấu ăn, hạt tiêu rồi trộn đều.
|
- Bước 1: Đun sôi một nồi nước rồi cho nấm vào chần qua sau đó để nấm ráo nước.
- Bước 2: Đổ một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ trứng vào chiên tơi.
- Bước 3: Đổ chút dầu ăn vào chiếc chảo khác, cho đầu tôm vào xào cho đến khi đầu tôm chuyển màu thì thêm nấm vào xào chung.
|
- Bước 4: Đổ lượng nước vừa ăn vào rồi đậy nắp chảo đun sôi ở lửa lớn. Khi nước sôi thì gắp bỏ đầu tôm ra. Đổ tôm đã ướp, đậu phụ và trứng vào.
- Bước 5: Thêm nước tương, muối vào cho vừa ăn. Đun sôi canh trở lại thì tắt bếp.
|
Chúc bạn thực hiện thành công!
Chủ đề liên quan:
cách làm canh tôm nấu đậu phụ cách nấu canh tôm nấu nấm đậu phụ chị em đủ chất món canh món ngon món ngon mỗi ngày vừa đủ