Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ bầu ăn việt quất mỗi ngày tốt như thế nào?

Trong việt quất chứa nhiều khoáng chất, vitamin, chất xơ… tốt cho thai nhi phát triển toàn diện.

Giúp điều trị viêm

Khi mẹ bầu thường xuyên ăn quả sẽ giúp ngăn ngừa những bệnh viêm mãn tính là nguyên nhân hàng đầu của một số bệnh như bệnh tim, bệnh tự miễn, tiểu đường, dị ứng,… trong thành phần dinh dưỡng của có chứa nhiều chất chống oxy hóa cần thiết để bảo vệ các tế bào trong cơ thể mẹ bầu và còn giúp chống viêm nhiễm.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Khi mang thai nếu mẹ có bầu thường xuyên ăn quả sẽ được cung cấp nhiều proanthocyanidin, giúp cơ thể mẹ bầu giữ mức độ miễn dịch cao tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, quả nam có thể ngăn chặn vi khuẩn tích tụ và phát triển trong niêm mạc ruột vô cùng hiệu quả. quả còn giúp cho các vi khuẩn tăng cường miễn dịch phát triển và bảo vệ cơ thể chống lại tất cả các loại bệnh tật bẩm sinh cho thai nhi.

Có lợi cho vệ sinh răng miệng

Có rất nhiều phụ nữ gặp vấn đề về răng trong khi mang thai. nhưng việc này sẽ được giải quyết khi các mẹ chỉ cần ăn một nắm hoặc uống một ly mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng, tốt cho răng miệng của thai nhi tốt hơn sau khi chào đời.

Ngăn ngừa táo bón

Khi mang thai thường dễ mắc chứng táo bón vô cùng khó chịu. tuy nhiên, tình trạng này sẽ được giải quyết nếu thường xuyên ăn quả việt quất. trong thành phần dinh dưỡng của việt quá chứa nhiều chất xơ nên sẽ ngăn ngừa được tình trạng táo bón hiệu quả.

Ngăn ngừa phù nề

Trong khi mang thai mẹ bầu thường rơi vào tình trạng phù nề, khó chịu, tình trạng này rất phổ biến. bên cạnh đó, nước ép từ quả giúp lợi tiểu tự nhiên. chính vì vậy, mẹ bầu ăn quả hoặc uống nước ép trong khi mang thai thường xuyên có thể ngăn ngừa hoặc chữa được chứng giữ nước giảm phù nề cho mẹ bầu.

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-bau-an-viet-quat-moi-ngay-tot-nhu-the-nao/20201011122132231)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY