Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹ bầu nên tránh xa 4 loại thực phẩm sau kẻo ngộ độc

Những thực phẩm dưới đây dễ nhiễm khuẩn gây ngộ độc cho mẹ bầu, hại thai nhi trong bụng.

Hải sản tươi sống hoặc tái

Món hải sản tươi sống như hàu sống, cá hồi ăn gỏi… được rất nhiều người yêu thích. đồng thời, hải sản tươi sống hoặc nấu tái là món ăn ưa thích của rất nhiều người như hàu tái, ngao, sò điệp, cá xông khói, sushi, sashimi,... nhưng thực sự những món ăn này chúng chứa một lượng lớn vi khuẩn, có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm đến thai nhi. chính vì vậy, các mẹ bầu dù thực sự yêu thích, bạn cũng không nên ăn những món này không sẽ gây hại cho bé.

Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Trong các loại cá, đặc biệt là cá từ biển có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein và acid béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển não bộ và thị lực thai nhi.


Không ăn món gỏi món sống gây hại cho mẹ bầu.

Tuy nhiên mẹ cần tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình,... Kể cả nếu dùng các loại cá này đóng hộp, lượng thủy ngân lớn nạp vào cơ thể cũng gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Cua và các chế phẩm từ cua

Trong các loại hải sản thì cua là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn và đa dạng, tuy nhiên lại không tốt cho mẹ bầu, đặc biệt là những tháng đầu thai kỳ. khi mẹ bầu ăn cua giai đoạn này có thể khiến mẹ gặp tình trạng co thắt tử cung, xuất huyết trong, sinh non và thậm chí bị lưu thai. đồng thời, trong cua có hàm lượng cholesterol cao trong cua cũng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.


Mẹ bầu không ăn trứng luộc chưa chín kỹ dễ ngộ độc.

Trứng nấu chưa chín kỹ, lòng đào

Trong trứng có chứa nhiều canxi, sắt, khoáng chất… nên cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, mẹ nên chế biến trứng chín kỹ tránh tất cả các món trứng sống, hoặc lòng đào chế biến tái bởi chúng chứa nhiều vi khuẩn, toxoplasma gây hại cho sức khỏe của mẹ và em bé trong bụng. Ngoài ra, mẹ không nên ăn trứng đã chế biến nhưng để qua đêm.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-bau-nen-tranh-xa-4-loai-thuc-pham-sau-keo-ngo-doc-d302539.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-bau-nen-tranh-xa-4-loai-thuc-pham-sau-keo-ngo-doc/20210125020656256)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Tập thể dục giúp bạn cảm thấy khỏe khoắn và duy trì cân nặng của mình. Tập luyện còn có thể giúp giảm bớt hoặc ngăn chặn sự khó chịu trong thời gian mang thai. Nó cũng có thể giúp bạn có thêm năng lượng và chuẩn bị cơ thể bạn vào chuyển dạ bằng cách tăng khả năng chịu đựng và sức mạnh cơ bắp. Nếu không mắc bệnh lý nghiêm trọng và đang có một thai kỳ không biến chứng, thường thì tập thể dục là an toàn.
  • Ăn uống đầy đủ khi mang thai không chỉ đơn giản là bạn ăn nhiều hơn. Bạn cũng phải cân nhắc đến việc bạn ăn gì khi mang thai. Những thực phẩm giàu dinh dưỡng để phục vụ cho sự phát triển của thai nhi.
  • Ngủ trong thời gian mang thai thực sự rất khó khăn. Những ông bố bà mẹ tương lai không ngờ rằng khi mang thai lại khó ngủ đến thế.
  • Khi mang thai quan hệ T*nh d*c có an toàn hay không? Liệu có ảnh hưởng tới thai nhi hay không? Trong khi mang thai, ham muốn T*nh d*c của tôi giảm/tăng thì có bình thường hay không?
  • Những điều bạn cần suy nghĩ tới trước khi mang thai: nên ăn gì, lưu ý về acid folic, vấn đề cân nặng, tập thể dục, thay đổi một số thói quen, vấn đề sức khỏe trong thời gian mang thai.
  • Nếu mang thai ngoài ý muốn, bạn có thể sẽ cảm thấy sợ hãi hoặc không biết làm thế nào. Nhưng hãy nhớ rằng bất kỳ trong hoàn cảnh nào, bạn cũng có nhiều lựa chọn.
  • Từ khi được thụ tinh cho đến khi sinh, thai nhi sẽ qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau cho đến khi bé đã sẵn sàng để được sinh ra. Bài viết này giới thiệu những điều sẽ xảy ra trong 3 tháng đầu của con bạn.
  • Ba tháng cuối thai kỳ bắt đầu từ tuần 27 cho đến khi kết thúc thai kỳ. Tất cả các cơ quan và phần cơ thể của thai nhi đã hình thành, và đây là thời kỳ mà chúng tiếp tục phát triển và hoàn thiện.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
  • Các thông tin cần thiết giúp thai phụ lập một chế độ dinh dưỡng lành mạnh trong quá trình mang thai.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY