Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹ đảm mách nước làm món tôm râu hấp nước dừa ngon lịm tim cả nhà thích mê

Tôm là món ăn dinh dưỡng được nhiêu người yêu thích. Tuy nhiên, đừng chỉ đóng khung với những kiểu chế biến quen thuộc, hãy cùng bà mẹ đảm dưới đây học cách làm tôm râu hấp nước dừa béo ngậy nhé.

Chia sẻ trên diễn đàn Yêu bếp, tài khoản Obento Anh đã chia sẻ đến hội chị em phụ nữ cách chế biến món tôm râu hấp nước dừa. Chắc chắn rằng, chúng ta khi mua tôm về chỉ quanh quẩn chế biến theo kiểu truyền thống như hấp tôm với bia, tôm hấp sả. Vì thế, nói đến tôm hấp nước dừa còn có khá ít người biết đến.

Theo obento anh, cách chế biến món ăn này như sau:

Bước 1: Sau khi mua tôm từ chợ về, đem rửa làm sạch tôm,tỉa bớt râu còn lại thì giữ nguyên.

Ảnh minh họa.

Bước 2: Hành tím bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ. Rau xà lách rửa sạch rồi ngâm qua với nước muối loãng.

Bước 3: Lấy quả dừa, gọt phần vỏ xanh bên ngoài đi. Tiếp đó lấy nước dừa đổ riêng ra 1 cái tô, phần còn lại,cắt cho phần đầu quả dừa có hình tròn, đẹp mắt. Phần tỉa này để sau này sẽ xếp tôm.

Bước 4: Phần nước dừa đổ ra tô, cho vào xoong đun sôi. Sau đó, đổ hành tím đã băm nhỏ vào, nêm muối và bột nêm cho vừa ăn, cho tôm đã rửa sạch vào xoong đảo đều tay.

Bước 5: Sau đó xếp những con tôm vừa gắp ra lên miệng của quả dừa. Rồi lấy phần nước dừa vừa đun đổ vào trong quả dừa.

Bước 6:trang trí,mình học trên mạng và thêm bớt vào cho đẹp.như vậy, món tôm râu hấp nước dừa đã hoàn thành.

Bài viết kèm theo thành phẩm do chính tay chị Obento Anh khiến mọi người trầm trồ, thích thú và dành nhiều lời khen.

Các mẹ đảm còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm thử thôi nào!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/me-dam-mach-nuoc-lam-mon-tom-rau-hap-nuoc-dua-ngon-lim-tim-ca-nha-thich-me-d281149.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-dam-mach-nuoc-lam-mon-tom-rau-hap-nuoc-dua-ngon-lim-tim-ca-nha-thich-me/20210326094940167)

Tin cùng nội dung

  • Sự tiến bộ của y học hiện nay, cả tây y và đông y, có thể giúp các đôi vợ chồng tăng khả năng thụ thai.
  • Theo y học cổ truyền, bệnh viêm loét dạ dày tá tràng thuộc phạm vi chứng vị quản thống.
  • Đau răng, sâu răng, lợi chảy máu thường gặp ở cả người lớn và trẻ em, nhưng trẻ em mắc nhiều hơn. Mặc dù không gây nguy hiểm, nhưng nó cũng mang đến nhiều phiền toái cho người bệnh, như tổn thương răng lợi, đau nhức, khó nhai hoặc không nhai được thức ăn, hôi miệng, mất tự tin khi giao tiếp. Nguyên nhân do âm huyết suy kém, hư hỏa bốc lên, khắc phạt các tạng can, tỳ, phế, thận. Xin giới thiệu một số món ăn Thu*c hỗ trợ trị bệnh.
  • Cá chép là loài cá nước ngọt phổ biến khắp các ao, hồ, sông suối ở nước ta. Ngoài công dụng làm thức ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, cá chép còn được sử dụng làm Thuốc bổ tỳ vị, lợi tiểu, thông sữa, an thai,… Xin giới thiệu một số món ăn Thuốc từ cá chép để bạn đọc tham khảo và áp dụng:
  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
  • Sứa và các món ăn từ sứa như canh sứa, nộm sứa rất quen thuộc trong sổ tay ẩm thực của những người sành ăn. nhưng tác dụng chữa bệnh của con sứa thì nhiều người còn chưa biết.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY