Dinh dưỡng hôm nay

Mẹ trổ tài làm 3 món hấp dẫn từ cá rô phi thơm ngon đậm đà, bao nhiêu cơm cũng hết

Cùng tham khảo cách làm các món ngon từ cá rô phi các mẹ nhé.

Cá rô phi là một trong những loại cá được nhiều người Việt yêu thích bởi vị thơm ngọt từ thịt cá mang lại. Cá rô phi cũng được sử dụng làm nguyên liệu trong chế biến món ăn trong các bữa cơm của người việt. Nhằm giúp các chị em nội trợ thay đổi thực đơn trong các bữa ăn chỉ từ bài viết này sẽ hướng dẫn mẹ cách làm món ăn siêu ngon từ tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé

Cá bọc bột rán giòn xào cà tím

Nguyên liệu:

400g phi lê cá, có thể dùng cá lóc hay cá rô phi

1 quả cà tím

1 quả bí ngòi

2 thìa canh bột năng hay bột ngô, hoặc bột mỳ

Muối, dầu hào, xì dầu (nước tương), đường, hạt nêm, hạt tiêu, hành lá, tỏi.

Cách làm:

Bước 1:

Phi lê cá rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 2:

Cà tím, bí ngồi rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:

Cho bột năng vào âu cá và trộn đều, rũ bỏ những bột còn bám thừa xung quanh miếng cá.- Tiếp theo đun nóng nồi nhỏ, cho cá vào rán vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu ăn.

Bước 4:

Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím, bí ngồi vào xào, rưới vào một ít xì dầu, dầu hào, nửa thìa nhỏ đường, xào đến khi cà tím và bí ngồi chín vừa ý.

Bước 5:

Cho tiếp cá đã rán vào, xào nhanh tay, đảo đều, đậy kín nắp nồi khoảng 5 phút tiếp theo mở nắp ra, đun tiếp khoảng 5 phút nữa. Nếu khô bạn có thể rưới vào một ít xì dầu và nước lọc, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn. Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ, dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cá rô phi nấu dưa chua

Nguyên liệu nấu cá rô phi với dưa chua

Cá rô phi: 1 con

Dưa cải chua: 500gr

Tỏi: 2 tép

Đường: 1 muỗng canh

Bột ngọt: ½ muỗng cà phê

Dầu ăn

Thì là

Rau thơm

Ngò gai

Cách nấu cá rô phi với dưa chua

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cá rô phi bạn làm sạch, đánh vảy, moi bỏ ruột, rửa cá qua nước muối loãng để khử mùi tanh khó chịu, xả lại nước lạnh cho thật sạch rồi bạn khứa vài đường trên thân cá xong cho vào rổ để ráo nước.

Cải chua bạn bóp nhiều lần với nước để làm bớt vị chua mặn của cải, sau đó bạn rửa sạch lần nữa rồi đem xắt nhỏ vừa ăn.

Ngò rai, rau thơm, thì là bạn xắt nhỏ.

Bước 2. Chiên cá

Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, nấu sôi rồi cho tỏi băm vô phi thơm.

Tiếp đó bạn cho vô chiên giòn 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu. Cách làm này sẽ giúp bạn loại bỏ mùi tanh của cá và giúp cá không bị nát khi om.

Bước 3. Hoàn thành cách nấu cá rô phi với dưa chua

Đổ bớt dầu trong chảo chiên cá ra và cho cải chua vào, nêm nếm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, xào đều tay khoảng vài phút thì cho nước lọc vào xâm xấp mặt cải chua.

Khi cải chua sôi lên bạn cho chiên vô, vặn nhỏ lửa, đậy nắp om khoảng 10 phút cho cá mềm rồi cho thì là, rau thơm, ngò gai vào tắt bếp là đã có món ngon từ cá chiêu đãi cả nhà ngày cuối tuần rồi đấy.

Cá rô phi chiên giòn chấm mắm tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cá rô phi (loại to hoặc nhỏ đều được): 500 gam

Canh bột mỳ: 2 muỗng

Chút nước

Muối, tiêu.

Dầu chiên

Cách làm:

Bước 1: Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá. Nếu là rô phi ta thì không cần khứa

Bước 2: Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

Bước 3: Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.

Bước 4: Cho ra đĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Theo Mai Mai/Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/me-tro-tai-lam-3-mon-hap-dan-tu-ca-ro-phi-thom-ngon-dam-da-bao-nhieu-com-cung-het/20200208101329318)

Tin cùng nội dung

  • Cho ít nước vào me vắt nước cốt, Cá rô chiên vừa chín cho vào nồi nước dùng, nêm me, nước mắm, đường, nấu sôi nhỏ lửa cho nước canh không đục
  • Cá rô làm sạch để ráo nước, Vớt cá ra để nguội gỡ lấy thịt, ướp thịt của cá với hai thìa nước mắm, Gọt sạch củ gừng bằng ngón tay cái rồi thái chỉ
  • Nồi đất để nóng cho 2 thìa súp dầu, 2 thìa súp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều.
  • Mỗi năm vào độ tháng 8, tháng 9 âm lịch là mùa nước lũ ở miền Tây (không có lũ dữ như gần đây), riêng ở Đồng Tháp Mười giới ngư nghiệp vào đồng sâu dọn luồng giăng lưới cá rô dọc theo các lung sen.
  • Nếu cá có trứng, xẻ bụng lấy trứng ra rửa sạch, trong khi trứng còn sống, dùng dao rọc xé bỏ màng trứng, hoà tan trứng vào trong một chén nước lọc cho trứng rời nhau hẳn ra
  • Cá rô phi thịt trắng, thơm, ăn lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon, bổ có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng trị nhiều bệnh.
  • Cá rô phi thịt trắng, thơm, ăn lành tính, có thể chế biến thành nhiều món ngon bổ có tác dụng tăng cường sức khỏe phòng trị nhiều bệnh.
  • Món xôi cá rô đồng này không chỉ thơm ngon mà còn đem lại bữa sáng chắc dạ cho cả nhà.
  • Theo y học cổ truyền, thịt cá rô đồng có vị ngọt, tính bình, tác dụng bổ khí huyết, ích tỳ vị, rất tốt cho người khí huyết suy, cơ thể suy nhược, tỳ vị yếu, ăn uống không tiêu.
  • Món ăn có tác dụng bổ ích cho tỳ vị, chữa chứng tràng phong hạ huyết ích khí lực, lợi gân xương, làm cho người cảm thấy khoẻ khoắn, bớt đau đầu nhức mỏi...
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY