Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo chiên đậu giòn tan nhờ nguyên liệu đơn giản này

Chỉ cần bạn bỏ 1 lát chanh vào chảo chiên đậu sẽ giúp đậu thơm ngon, giòn tan lại không bị dính chảo.

Nguyên liệu chuẩn bị chiên đậu

Đậu phụ: 4 bìa

Dầu ăn hoặc mỡ nước

1/2 quả chanh tươi

Chiên đậu giòn ngon chỉ với một lát chanh mỏng (ảnh: eva) mẹo chiên đậu ngon, giòn, không dính chảo

bước 1: muốn rán đậu giòn tan bạn hãy dùng một lát chanh mỏng xoa nhẹ lên mặt chảo để làm lớp chống dính cho chảo. ngoài ra, để món đậu phụ ngon, thì sau khi mua đậu phụ sau khi mua về rửa qua với nước cho sạch, rồi dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn và để cho ráo nước.

bước 2: có sẵn chảo chống dính thì chỉ cần bỏ chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng rồi dùng đũa giữ cho miếng đậu lơ lửng trên mặt dầu khoảng 2-3 giây. rồi để bề mặt đậu xém lại rồi mới thả đậu xuống để chiên, cho dầu ăn ngập khoảng 1/3 miếng đậu là được.

ảnh minh họa.

bước 3: dùng đũa đẩy miếng đậu cho láng đều dầu trước khi đặt miếng đậu cho tới khi đậu vàng mới lật. bạn hãy lưu ý, để các miếng đậu không nên để dính sát vào nhau, để lửa vừa phải.

bước 4: khi nghiêng miếng đậu lên sẽ thấy có màu vàng tươi hoặc sậm, thì nhẹ nhàng lật miếng đậu lên và tiếp tục chiên. trong trường hợp chảo bị dính hãy tắt bếp và nghiêng chảo lên một bên, khi chảo nguội đậu sẽ tự tách ra và chín vàng đều hai mặt là có thể bỏ ra và thưởng thức luôn khi còn nóng.

Theo Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/meo-chien-dau-gion-tan-nho-nguyen-lieu-don-gian-nay-d163046.html

Theo Gia đình Việt Nam

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-chien-dau-gion-tan-nho-nguyen-lieu-don-gian-nay/20201118090656675)

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY