Dinh dưỡng hôm nay

Mẹo chọn bắp cải ngon ngọt, vừa tươi vừa an toàn tuyệt đối

Biết được những mẹo đơn giản dưới đây, từ giờ ra chợ chỉ cần vài phút nhìn qua và nhấc lên kiểm tra là bạn có thể chọn cho gia đình mình những cây bắp cải ngon và chất lượng nhất.

Độ cứng của bắp cải

Kiểm tra độ cứng và chắc của bắp cải bằng cách nhấc cây bắp cải lên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ, bắp cải tươi sẽ có độ cứng nhất định.

Nếu ấn vào thấy quá mềm, hay có nhiều nước chảy ra thì đó là cây bắp cải không tươi, ít lá hoặc bị ngâm nước.

Hình dáng bắp cải

Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.

Màu sắc bắp cải

Hãy chọn loại bắp cải có lá màu xanh trắng sáng hoặc màu tím sẫm đối với bắp cải tím, thay vì cây bắp cải có lá trắng, có lá vàng, lốm đốm đen, mùi ôi.

Kiểm tra bên trong bắp cải

Mẹo cuối cùng nếu bạn vẫn chưa yên tâm và muốn kiểm tra kĩ xem người bán hàng có bơm nước vào trong cây bắp cải không, hãy yêu cầu cắt đôi bắp cải để kiểm tra trước khi mua về. nếu thấy lá bện chặt và cuốn chắc vào nhau, lõi không bị nứt ra là bắp cải ngon.

ngoài ra, bắp cải tuy là loại rau xanh để được lâu ngày nhưng chị em cũng nên"bỏ túi" các cách bảo quản bắp cải dưới đây:

- khi mua về, nên bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi càng rộng càng tốt và bọc kín. sau đó cho vào tủ lạnh để trong ngăn đựng rau củ. thậm chí rau có thể tươi xanh và ngon sau 1-2 tuần.

- nếu dùng 1 lần không hết cả cây bắp cải, bạn có thể giữ phần bắp cải còn lại bằng cách vẩy lên một ít nước rồi cho vào túi và bảo quản trong tủ lạnh. với miếng bắp cải đã cắt, bạn chỉ nên để trong 1-2 ngày.

- Khi sơ chế, bạn nên bỏ lõi trắng ở giữa bắp cải để không bị đắng và cứng.

Theo Mộc/Khoevadep

Mạng Y Tế
Nguồn: Kiến thức (https://kienthuc.net.vn/an-ngon/meo-chon-bap-cai-ngon-ngot-vua-tuoi-vua-an-toan-tuyet-doi-1394274.html)

Tin cùng nội dung

  • Tuổi càng cao, con người càng có xu hướng muốn gần nhau hơn trong đó bao gồm cả mong muốn một đời sống T*nh d*c có chất lượng.
  • Sinh hoạt hàng ngày của người cao tuổi thường bị ảnh hưởng của bệnh tật, sự suy yếu của các chức năng cơ thể. Khả năng nhìn- nghe kém, gân cốt suy nhược khiến bước đi không vững; phản ứng chậm, dễ bị ngã; trí nhớ kém khiến dễ uống nhầm Thu*c hoặc nhầm liều lượng,...
  • Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.
  • Các món nướng như thịt xiên nướng, chân gà nướng, lòng nướng, nầm nướng… luôn được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, theo Cục vệ sinh an toàn thực phẩm, món nướng hiện nay không được các nhà dinh dưỡng học khuyến khích dùng vì bị liệt vào loại thức ăn cần cảnh giác trong phòng chống ung thư.
  • (Mangyte) - Em thấy cổ họng đau nhưng chưa dám uống Thu*c vì phải chờ kết quả xem có thai hay không.
  • Bắp cải là loại rau của mùa đông, ngoài giá trị dinh dưỡng cao trong bữa ăn hàng ngày, thì tác dụng chữa bệnh của bắp cải được ít người biết đến.
  • Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn.
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Thú nuôi yêu quý chúng ta một cách vô điều kiện. Chúng mang đến những điều tuyệt diệu – về tinh thần lẫn thể chất. Chăm sóc thú cưng làm cho cuộc sống chúng ta trở nên thêm giá trị, bớt cô đơn, thậm chí làm giảm nhịp tim và huyết áp cho một số người.
  • Tia X trong chụp X quang là một loại tia xạ dùng để ghi lại hình ảnh của xương và các cơ quan. Tia X có thể làm tăng nguy cơ ung thư ở thai nhi mặc dù với tỉ lệ thấp.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY