Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon, không ngậm nước, không nhầm lẫn với thịt lợn tẩm màu

Thịt bò là một trong những loại thực phẩm phổ biến đối với người Việt. Muốn chọn mua được thịt bò tươi ngon, chị em có thể học theo những mẹo này.

Cách chọn thịt bò tươi ngon

Quan sát màu sắc của thịt bò

Nhìn màu sắc có thể nhận biết được thịt bò có tươi ngon hay không. thịt bò tươi sẽ có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, sáng bóng, trông hấp dẫn. nếu miếng thịt chỉ có bề mặt cắt và có màu sáng bóng thì đây là thịt bò đã được lưu trữ trong hơn một ngày.

Ngửi thịt bò

Thịt bò tươi sẽ có mùi vị bình thường còn thịt bò không tươi hoặc đã hư hỏng thì mùi vị sẽ khác, miếng thịt sẽ có mùi ôi rất khó chịu.

Cảm nhận độ nhớt của thịt bò

Khi chọn mua thịt bò bạn có thể chạm tay vào miếng thịt. nếu thịt bò tươi thì sẽ không bị dính vào tay vì trên các thớ thịt đều có một lớp màng khô. còn nếu chạm vào thịt bò mà có cảm giác dính tay thì bạn không nên mua miếng thịt bò đó.

Thử sự đàn hồi của thịt bò

Thử sự đàn hồi của thịt bò cũng giúp bạn biết được thịt bò có tươi hay không. khi ấn tay vào miếng thịt, thịt bò tươi sẽ không bị lõm còn nếu thịt bò đã cấp đông hoặc thịt bò hỏng thì sẽ không được như vậy.

Mẹo chọn mua thịt bò ngon.

Nhận biết thịt bò dở

Nếu thịt bò có màu tái xanh, có những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt là bò bị sán hoặc bị gạo. nếu thịt bò có mùi hôi thì không nên mua vì nó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia đình bạn.

Bên cạnh đó, miếng thịt bò dở cũng sẽ có các dấu hiệu như màu thịt sậm, mỡ vàng đậm, xương màu vàng. khi chạm tay vào thịt thì độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt của thịt có cảm giác hơi nhớt.

Cách phân biệt thịt bò, thịt trâu

Nhìn qua thì thấy thịt bò và thịt trâu rất giống nhau nhưng nếu bạn nhìn kỹ sẽ thấy thịt trâu có màu hồng tái, thớ thịt to và mỡ màu trắng. thịt bò sẽ có mỡ màu vàng.

Cách nhận biết thịt bò ngâm nước

Thịt bò nếu bị tiêm nước thì các sợi thịt không thô hơn. khi chạm tay vào thịt bò ngậm nước sẽ có cảm giác ướt tay. nếu đặt miếng khăn giấy lên bề mặt thịt bò, giấy nhanh chóng thấm đầy nước. thịt bò bình thường sẽ không dính và giấy sẽ không thấm nước.

Cảnh giác khi mua thịt bò

Người bán có thể đắp mỡ bò thật lên miếng thịt trâu, hoặc bôi nghệ vào phần mỡ trắng của thịt trâu, bôi mỡ bò vào thịt trâu cho thơm. thịt bò xắt mỏng sẵn để bán có nhiều khả năng là thịt có sán.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon-khong-ngam-nuoc-khong-nham-lan-voi-thit-lon-tam-mau-d351341.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-chon-thit-bo-tuoi-ngon-khong-ngam-nuoc-khong-nham-lan-voi-thit-lon-tam-mau/20211022024549641)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Bên cạnh các biện pháp thông thường như tránh để trẻ đến nơi đông người, vệ sinh cá nhân sạch sẽ, đeo khẩu trang mỗi khi ra đường v.v, để phòng sởi hiệu quả, các mẹ cần chú ý tới chế độ ăn của bé sao cho vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Nếu rụng trứng không đều, bạn sẽ gặp khó khăn khi mang thai. Khi ấy, một số thực phẩm kích thích sự rụng trứng có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.
  • Mùa hè với tiết trời nắng nóng, oi bức, là điều kiện thuận lợi để gây ra các bệnh của đường tiêu hóa, trong đó bệnh kiết lỵ là thường gặp nhất. Đông y có những bài Thuốc hay để điều trị chứng bệnh này.
  • Có rất nhiều lý do khiến cho nhiều người phải làm việc ban đêm. Tuy nhiên, làm việc thường xuyên về đêm khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị lão hóa sớm, khả năng miễn dịch giảm, da thô ráp, mắt kém và nhiều triệu chứng xấu khác.
  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY