Mẹo vặt về sức khỏe hôm nay

Mẹo hay để món gan lợn xào vừa mềm vừa thơm

Nhất định bạn phải ghi nhớ mẹo dưới đây món gan lợn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Gan lợn là thực phẩm được nhiều người ưa thích vì có độ mềm thơm, bùi bùi ăn rất hấp dẫn. gan lợn thường được chế biến thành các món ăn như chiên rán, luộc, nấu lẩu, pate, xào... trong đó xào là cách nấu phổ biến nhất. tuy nhiên, nhiều người thắc mắc vì sao mình xào gan lợn vẫn cứ bị khô, thậm chí còn mùi hôi. đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, muốn xào gan lợn ngon, nhất định không thể bỏ qua 3 mẹo nấu ăn dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Mẹo hay để món gan lợn xào vừa mềm vừa thơm

Ảnh minh họa.

Mẹo hay giúp gan lợn mềm thơm khi chế biến

Nên chần gan khoảng 20 phút trước khi chế biến, giúp gan sạch và diệt khuẩn hơn.

Nên ướp thêm rượu, gừng và ít muối vào gan trước khi đem chần qua nồi nước sôi, để loại bớt mùi hôi có trong gan.

Cần xào nhanh gan lợn với các nguyên liệu khác trên bếp, tránh xào quá lâu khiến gan bị khô hoặc bở.

Cách làm gan heo xào lá hẹ

Mẹo hay để món gan lợn xào vừa mềm vừa thơm

Nguyên liệu:

Gan heo 200 gr

Giá 200 gr

Hẹ 50 gr

Dầu hào 1 chén

Đường 1 muỗng canh

Tiêu 1 muỗng canh

Hành tím 3 củ, gừng 1/2 củ

Tỏi 3 tép

Hạt nêm 2 muỗng canh

Cách làm:

Sơ chế gan heo: Gan mua về rửa sạch trần với nước ấm.

Sơ chế giá và hẹ: Giá và hẹ rửa sạch cát để riêng. Lá hẹ cắt khúc dài 2cm.

Ướp gan heo với gia vị: Ướp gan heo một 1/2 muỗng canh hạt nêm,1/2 nhánh gừng,1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím, 1 muỗng canh đường để khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

Xào sơ gan: Bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn, tỏi vào phi vàng rồi trút phần gan đã ướp vào. Để lửa lớn đảo nhanh tay cho gan chín đều, không nên xào quá lâu gan sẽ cứng lại và khô. Cho phần gan xào ra chén.

Xào gan với giá hẹ: Tiếp tục bắc chảo, cho hẹ và giá vào xào chín tái thì cho phần gan heo lúc nãy vào xào, thêm 1 muỗng hạt nêm, đảo đều tầm 2 phút để ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Link bài gốc Lấy link

https://tieudung.vn/van-hoa/meo-hay-de-mon-gan-lon-xao-vua-mem-vua-thom-47143.html

Theo Anh Đào/Tiêu dùng

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-hay-de-mon-gan-lon-xao-vua-mem-vua-thom/20210106023257755)

Tin cùng nội dung

  • Tôi 36 tuổi, hay bị đau đầu ở vùng trán chỗ thóp đầu, mất tập trung và giảm trí nhớ, hay tụt huyết áp.
  • Cháu bị viêm tai giữa 5 năm rồi, tai lúc nào cũng bị ù, ướt, nước từ trong tai chảy ra rất hôi. Có người khuyên lấy gan lợn (hoặc gan các động vật khác) rửa sạch, ép lấy nước nhỏ vào tai. Cách này có hiệu quả không?.
  • Cháu 19 tuổi, rất thích ăn gan lợn. Tuy nhiên, nhiều người nói ăn gan nhiều không tốt. Xin quý báo tư vấn những lưu ý khi ăn gan lợn và ăn nhiều món này có tốt không?
  • Y học cổ truyền phương Đông cho rằng, can và mắt có quan hệ chặt chẽ với nhau, can khai khiếu ra mắt...
  • Có 3 bộ phận của lợn được các bác sĩ dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên đặc biệt cẩn thận. Nếu ăn không đúng cách hoặc quá liều lượng, sẽ ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng.
  • SKĐS-Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan lợn là món ăn dinh dưỡng bổ sung chất sắt cao, tuy nhiên những người mắc bệnh gout và cao huyết áp, mỡ máu cao và mắc bệnh gan lại không được ăn vì rất hại.
  • Gan là cơ quan chuyển hóa và giải trừ chất độc cho cơ thể nên gan cũng là nơi tập trung nhiều chất cặn bã. Nhất là lá gan của những con lợn không khỏe, bị viêm gan hoặc ung thư thì sẽ chứa nhiều độc tố và virus gây bệnh.
  • Rất nhiều người có sở thích ăn món gan lợn xào giá đỗ, rau cần. Ít tai biết đây là cách kết hợp rất kiêng kỵ và nguy hại đến sức khỏe.
  • Gan lợn là món ăn lý tưởng để bổ dưỡng cơ thể, chữa chứng thiếu máu do thiếu sắt và thị lực giảm sút, Đông y gọi là có công dụng “dưỡng huyết, minh mục”.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY