Con dao là một vật dụng không thể thiếu của mọi bà nội trợ. tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dao sẽ giảm độ sắc bén so với ban đầu. lúc này chúng ta cần phải mài dao, tuy nhiên nếu không có đá mài bạn có thể tận dụng một tờ báo cũ và làm theo hướng dẫn dưới đây, kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.
Bước 1: bạn lấy khoảng 5 - 6 trang báo, xếp chồng lên nhau. sau đó cuộn chặt các tờ báo theo hình tròn. lưu ý, bạn nên cố gắng cuộn đều tay để cho phần gáy báo có hình xoắn ốc thế này.
Sau khi chà báo xong, dao sẽ trở nên sắc hơn. Vậy là chỉ với một vài tờ báo, chúng ta có thể hô biến con dao cùn thành sắc cực dễ dàng.
Lưỡi dao cắt được sắc bén giúp chúng ta có thể cắt thực phẩm nhanh và có độ chính xác cao, tốt nhất bạn nên mài sắc nó khoảng 2 tháng 1 lần hoặc hơn.
Chủ đề liên quan:
băng dính cách mài dao hiệu quả giấy báo giấy báo cũ hiệu quả mài dao mài dao bằng giấy báo nội trợ. nước rửa bát tờ báo