Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo sử dụng chảo chống dính bền lâu

Việc sử dụng không đúng cách có thể khiến cho tuổi thọ của chảo giảm xuống, dễ bong tróc lớp chống dính. Những mẹo vặt sử dụng sau sẽ giúp tăng độ bền cho chảo chống dính.

1. Rửa chảo bằng bã chè khi mới mua về

Chảo chống dính khi mới mua về thường có mùi dầu hoặc mùi kim loại rất khó chịu và độc hại. Rửa bằng nước rửa chén thông thường đôi khi không giúp bạn loại bỏ hết mùi khó chịu này. Bạn hãy đổ đầy nước vào chảo, cho bã chè vào túi nhỏ rồi chà sát trên mặt chảo. Bạn cũng có thể dùng lá trà xanh đun sôi khoảng 2 - 3 lần để khử mùi.

2. Cho dầu ăn vào chảo trước khi bật bếp

Khi nấu ăn, chúng ta thường có thói quen để chảo thật nóng sau đó mới đổ dầu vào để chiên, xào thức ăn. Tuy nhiên, việc làm này chỉ phù hợp với các chảo chất liệu từ nhôm, gang thông thường.

Đối với chảo chống dính nên đổ dầu trực tiếp vào chảo, sau đó mới cho lên bếp và đun nóng dầu. Nếu để chảo chống dính nóng trước khi đổ dầu sẽ làm chất chống dính trên bề mặt chảo bị bong ra, gây độc hại cho người sử dụng và giảm tuổi thọ của chảo.

3. Chỉ dùng thìa/muỗng gỗ khi nấu ăn trên chảo

Nếu sử dụng thìa, muỗng nhựa, gặp nhiệt độ cao chúng sẽ chảy nhựa hay sử dụng chất liệu nhôm sẽ khiến bề mặt chảo bị xước. Tốt nhất bạn nên sử dụng thìa, muỗng chất liệu gỗ để nấu, xào thức ăn trên chảo chống dính nhé.

Ảnh minh họa.

4. nấu ở nhiệt độ thấp hoặc trung bình

bạn nên lưu ý rằng ở nhiệt độ cao chất chống dính sẽ bắt đầu bị phân hủy và gây hại cho sức khỏe. vì thế, tùy vào chất liệu và chất lượng chảo chống dính mà khi sử dụng cần lưu ý điều chỉnh mức nhiệt hợp lý. tốt nhất chỉ để lửa cháy ở trung tâm đáy chảo, không cháy lan lên thành chảo. sử dụng ở mức nhiệt trung bình và thấp sẽ đảm bảo tốt nhất cho tuổi thọ của chảo chống dính.

5. không dùng chảo để nướng hoặc kho thực phẩm

dù có lớp chống dính hiệu quả, nhưng nếu sử dụng chảo chống dính để kho và nướng thức ăn, lớp chống dính sẽ nhanh bị hư hại và bong tróc do nhiệt độ cao.

6. rửa bằng nước ấm

hãy giữ cho bề mặt lòng chảo luôn sạch sẽ, bởi vì dầu mỡ, cặn đường, muối sót lại và thức ăn thừa có thể làm giảm khả năng chống dính của chảo. chảo sạch hơn khi được vệ sinh bằng dung dịch nước rửa bát ấm.

lưu ý là, không nên rửa chảo khi vừa chiên rán xong, bởi nhiệt độ thay đổi đột ngột dễ khiến chảo bị biến dạng và bong tróc lớp chống dính.

7. bảo quản trên cao

treo lên giá cao là cách bảo quản chảo chống dính tốt nhất. bạn không nên để xoong nồi khác chồng lên chảo, tránh làm xước lớp chống dính hoặc biến dạng chảo.

trên đây là những mẹo vặt hay giúp sử dụng, bảo quản chảo chống dính dễ dàng mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện.

Theo Thành Luân/Vietnamnet

Link bài gốc Lấy link

https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/meo-vat/meo-su-dung-chao-chong-dinh-ben-lau-399505.html

Theo Thành Luân/Vietnamnet

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-su-dung-chao-chong-dinh-ben-lau/20210225064551814)

Tin cùng nội dung

  • Nếu bạn ăn những loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ luôn vừa vặn, tươi tắn trong bộ đồ tắm của mình, và thỏa sức chơi đùa trên cát.
  • Dưới đây là những mẹo giúp bạn duy trì cơ thể mát lạnh vào mùa hè:
  • Rạn da khi mang thai là nỗi ám ảnh với nhiều mẹ bầu, thật may mắn là có không ít cách ngăn ngừa. Hãy cùng học cách chăm sóc da, tóc, dáng vóc. Khi mang bầu để trở thành bà bầu quyến rũ chị em nhé!
  • Có những điều tưởng chừng rất đơn giản, hàng ngày thường dễ bị bỏ qua, nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.
  • Màu sắc, kết cấu và hình dạng móng, cho biết tình trạng sức khỏe của bạn. Một số triệu chứng của móng, có thể là dấu hiệu của bệnh mạn tính, thậm chí là ung thư.
  • Trái cây nhiều màu sắc và rau xanh, chứa các dưỡng chất từ thực vật, phytochemicals, có lợi cho sức khỏe, đồng thời chống lại bệnh tật.
  • Cho dù y học đang có những bước phát triển không ngừng trên nhiều hướng, song các chuyên gia y tế và dinh dưỡng vẫn tiếp tục ca ngợi, lợi ích của nhiều loại thực phẩm khác nhau.
  • Vết thương do người cắn cũng nguy hiểm như do động vật cắn, thậm chí còn nguy hiểm hơn do miệng người có nhiều loại vi khuẩn và vi rút. Trường hợp một người cắn đứt khớp của người khác có thể xảy ra trong xô xát và cũng được coi là vết thương do người cắn.
  • Vào mùa hè, khi cảm thấy rất khát, bạn thường thèm nước lạnh. Tuy nhiên, uống nước lạnh không tốt cho sức khỏe, nên dù là mùa hè, bạn vẫn nên uống nước ấm.
  • Có nhiều phương pháp, để tăng cường sức khỏe không rắc rối như: giảm cân, ăn ít, tập thể dục nhiều, tăng cường năng lượng, ngủ nhiều, uống nước nhiều, vân vân. Tuy nhiên, cũng có những cách nghe có vẻ lạ, mà lại đơn giản, rất tốt cho sức khỏe.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY