Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Mẹo trồng hoa giấy lâu tàn, rộ hoa quanh năm

Ở Việt Nam, cây hoa giấy là loại cây được ưa chuộng bởi đặc tính dễ thích nghi và có hoa nở quanh năm. Nếu bạn yêu thích cây hoa giấy, hãy đọc kỹ hướng dẫn dưới đây.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa giấy

Cây hoa giấy nếu trồng ra đất thì vươn rất cao và lá xanh tốt, sau khi thân cành già mới cho hoa ở ngọn cành. Cây càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây, lúc đầu cho cây tốt. khi gần kín thì làm cho đất cằn khô và cho điều kiện sống khắc khổ. Cây hoa giấy còn có thể trồng vào chậu và tạo dáng, tạo thế được.

Nếu trồng cây hoa giấy vào chậu, sau mỗi đợt hoa cần tưới thêm nước phân thúc hoặc nước ngâm lông xương súc vật. Sau một vài năm trồng, thức ăn trong đất đã cạn, phải lấy cây ra, dũ đất cắt hết rễ rồi trồng lại. nếu cây tốt, lá to, xanh đậm thì nên hái bớt lá từ ½ -2/3 để kích thích cho cây ra hoa.

Ảnh minh họa.

Cách cho hoa giấy lâu tàn và ra hoa quanh năm

Cách trồng:

- Vào cuối tháng giêng sau khi đợt hoa giấy đầu tiên tàn, dùng kéo cắt tỉa, sửa lại cành nhánh, rồi đánh ra khỏi chậu, rũ 2/3 đất, cắt bỏ những rễ già khô, cho đất mới vào trộn với phân chuồng và NPK với tỷ lệ: 10 phần đất - 3 phần phân chuồng -1 phần NPK. Sau khi trồng xong, tưới đẫm nước, chăm sóc cây ổn định, sang tháng ba cây ra hoa rực rỡ.

- Để cây có màu xanh đậm lâu tàn, tôi ngâm phân NPK với lân theo tỉ lệ: 3 NPK - 1 lân pha loãng, cứ năm ngày tưới 1 lần, làm như vậy giữ được hoa, lá trên cành cây đến 2 tháng

- Sau khi biểu hiện hoa sắp tàn, lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt hoa đã tàn, vặt bỏ cành lá già trên cây, cành rườm rà, chỉnh lại cây. Làm vậy chỉ 10-20 ngày sau cây lại ra hoa trở lại.

Những vấn đề thường gặp khi trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy có những màu gì?

Cây hoa giấy có rất nhiều màu khác nhau như đỏ, trắng, hồng, tím, cam với màu tím là phổ biến. Màu sắc của hoa phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như giống cây, nhiệt độ và khí hậu. Nhụy hoa hình ống cũng quyết định màu sắc của hoa.

Tại sao cây hoa giấy của tôi không nở hoa?

Cây của bạn không nở hoa có thể bởi cây đang thừa nước, cây hoa giấy cần rất ít nước, nếu cây thừa nước có thể ảnh hưởng đến khả năng ra hoa. Nếu cây của bạn không thừa nước, có thể cây đang thiếu dinh dưỡng. Hãy thử bón phân, tắm nắng hoặc cắt tỉa cành để kích thích cây ra hoa.

Nhiệt độ thấp nhất qua đêm cây có thể chịu được là bao nhiêu?

Hầu hết các loại hoa giấy có thể chịu được nhiệt độ thấp nhất khoảng 12o, có sự thay đổi không lớn tùy loài.

Cây của tôi đang bị rụng hoa, tôi phải làm gì?

Bất cứ loại cây nào cũng có thời kì nở rộ. Mặc dù cây hoa giấy gần như nở quanh năm nhưng nó cũng có thời kì tăng trưởng để chuẩn bị cho mùa hoa năm sau. Có lẽ cây của bạn đang chuẩn bị cho một mùa hoa mới. Hãy giữ cho cây đủ nắng, không thừa nước và chờ đón một mùa hoa tiếp theo. Đừng lo lắng.

Cây của tôi có hoa nhưng rất ít, tại sao vậy?

Thật khó để khẳng định chắc chắn nhưng nói chung loại vấn đề này thường liên quan đến tỉ lệ phân bón bị sai. Qúa nhiều đạm có thể dẫn đến tình trạng cây phát triển nhanh, cây tập trung dinh dưỡng nuôi lá, lá xanh đậm, nên ít hoa. Qúa ít đạm có thể dẫn đến tình trạng phát triển chậm, lá vàng, rụng nhiều và ít hoa.

Vậy là chúng tôi đã tổng kết những lưu ý quan trọng nhất để trồng và chăm sóc cây hoa giấy. Chúc cây hoa giấy của bạn phát triển tốt và nở hoa như mong muốn.

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/meo-trong-hoa-giay-lau-tan-ro-hoa-quanh-nam-d317816.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/meo-trong-hoa-giay-lau-tan-ro-hoa-quanh-nam/20210430081020243)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY