Môi trường hôm nay

Ô nhiễm môi trường

Miền núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Chiều ngày 3/7, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) có Công văn số 246/VPTT gửi Ban Chỉ huy PCTT và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) các tỉnh miền núi phía Bắc về việc ứng phó với mưa lớn, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất khu vực miền núi.

Công văn cho biết, theo bản tin từ trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 3/7 đến sáng 5/7/2023, khu vực miền núi phía bắc có mưa to, có nơi mưa rất to trên 250 mm, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, văn phòng thường trực ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai đề nghị ban chỉ huy pctt và tkcn các tỉnh miền núi phía bắc khẩn trương theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời cho các cấp chính quyền, nhân dân để chủ động phòng tránh.

Đồng thời, triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn; sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường đưa tin về diễn biến mưa lớn đến các cấp chính quyền và người dân để chủ động phòng tránh.

Ban chỉ huy pctt và tkcn các tỉnh miền núi phía bắc tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về văn phòng thường trực ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai và văn phòng uỷ ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Mạng Y Tế
Nguồn: Đại đoàn kết (http://daidoanket.vn/mien-nui-phia-bac-co-nguy-co-xay-ra-lu-quet-sat-lo-dat-5722167.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY