Ngoài các tác dụng đã được biết đến như tăng cường năng lượng, duy trì huyết áp, mít còn có khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư.
1. Mít giàu chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng ngăn ngừa quá trình sản sinh tế bào
ung thư. Các chất dinh dưỡng này đi vào trong máu ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào, do đó ngăn ngừa
ung thư.2. Các chất dinh dưỡng thực vật có trong mít còn giúp tiêu diệt các tế bào
ung thư trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với
điều trị y khoa.3. Mít cũng chứa hợp chất gọi là saponin có khả năng ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào
ung thư ở đại tràng, do đó ngăn ngừa
ung thư đại tràng.4. Mít giàu chất xơ, giúp tăng khả năng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài, qua đó ngăn ngừa
ung thư.5. Ngoài ra, mít còn chứa các chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ các tế bảo khỏi tổn thương do gốc tự do.6. Cuối cùng, mít giàu khoáng chất và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong, hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào
ung thư.Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi đưa mít vào thực đơn hàng ngày.
BS. Tuyết Mai(
theo Univadis/Boldsky)