Dinh dưỡng hôm nay

Là chuyên khoa nghiên cứu ứng dụng các phương pháp chữa bệnh bằng ăn uống và xây dựng các chế độ dinh dưỡng phù hợp theo từng bệnh lý khác nhau, dựa trên sự phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Cung cấp các dịch vụ về lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng: cung cấp chế độ ăn thường và chế độ ăn uống tuỳ theo bệnh lý cho các bệnh nhân điều trị nội trú, phục hồi dinh dưỡng cho bệnh nhân suy dinh dưỡng, tư vấn và hướng dẫn chế độ ăn cho bệnh nhân,….

Mít có thể phòng và điều trị ung thư?

Ngoài các tác dụng đã được biết đến như tăng cường năng lượng, duy trì huyết áp, mít còn có khả năng phòng ngừa và điều trị ung thư.
1. Mít giàu chất dinh dưỡng thực vật có tác dụng ngăn ngừa quá trình sản sinh tế bào ung thư. Các chất dinh dưỡng này đi vào trong máu ngăn chặn sự nhân lên bất thường của các tế bào, do đó ngăn ngừa ung thư.

2. Các chất dinh dưỡng thực vật có trong mít còn giúp tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể, đặc biệt là khi kết hợp với điều trị y khoa.

3. Mít cũng chứa hợp chất gọi là saponin có khả năng ngăn ngừa sự nhân lên của các tế bào ung thư ở đại tràng, do đó ngăn ngừa ung thư đại tràng.

4. Mít giàu chất xơ, giúp tăng khả năng đào thải độc tố tích tụ trong cơ thể ra ngoài, qua đó ngăn ngừa ung thư.

5. Ngoài ra, mít còn chứa các chất chống ôxy hóa, giúp bảo vệ các tế bảo khỏi tổn thương do gốc tự do.

6. Cuối cùng, mít giàu khoáng chất và vitamin giúp tăng cường hệ thống miễn dịch từ bên trong, hỗ trợ cơ thể chống lại các tế bào ung thư.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên trao đổi với bác sĩ trước khi đưa mít vào thực đơn hàng ngày.

BS. Tuyết Mai

(theo Univadis/Boldsky)

Mạng Y Tế
Nguồn: Sức khỏe đời sống (http://suckhoedoisong.vn/mit-co-the-phong-va-dieu-tri-ung-thu-n127089.html)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY