Chuyên đề hôm nay

Mỗi ngày cơ thể cần bao nhiêu canxi?

Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần bao nhiêu canxi? Những thực phẩm nào giàu chất khoáng này, thưa bác sĩ?
(Trần Hải Hùng - Thanh Hóa)   Trả lời:   Canxi là chất khoáng làm chắc xương và răng, giúp xương phát triển tốt cho đến khi bạn 30, 35 tuổi - lúc mà khối xương phát triển đến đỉnh cao nhất.   Nếu cơ thể không nạp đủ lượng canxi, xương bạn sẽ có nguy cơ không đủ khỏe để chống chọi với bất kỳ sự cố nào xảy đến. Thiếu canxi có thể gây ra bệnh loãng xương.

Chính vì canxi quan trọng như thế, nên các nhà khoa học khuyến cáo rằng, ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta đã phải nạp đủ lượng chất khoáng này cho cơ thể từ nguồn thực phẩm giàu canxi, gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như phomát, yaourt và phomát tươi.
 
Trong trường hợp bạn phải ăn kiêng hoặc cơ thể không nạp được các thức ăn có chất đường, sữa thì bạn cần tìm những thức ăn thay thế có chứa canxi như sữa đậu nành; rau có lá màu xanh đậm như rau bina, bông cải xanh, cải xoong; các loại hạt như vừng, lạc; các trái cây như quả hạnh, trám, chà là, sung; các loại hải sản như cá hồi, cá trống, tôm.   Để đảm bảo cho sự phát triển của xương, mỗi ngày một người lớn trưởng thành cần dùng 700mg canxi. Điều đó có nghĩa là một ngày bạn cần: Uống khoảng 0,5 lít sữa, hoặc ăn 2 hũ nhỏ yaourt không pha hoặc yaourt trộn trái cây, hoặc dùng khoảng 80g phomát có độ đạm cao.
  AloBacsi.vn
Theo ThS. Hà Hùng Thủy - Sức khỏe & Đời sống
Mạng Y Tế
Nguồn: Alo bác sĩ (http://alobacsi.com/moi-ngay-co-the-can-bao-nhieu-canxi-n19779.html)

Tin cùng nội dung

  • Nhằm tăng cường công tác bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm trong dịp mùa lễ hội Xuân năm 2015, Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đưa ra 10 nguyên tắc bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cửa hàng ăn uống phục vụ lễ hội
  • Bình thường tất cả các loại thực phẩm đều có chứa một lượng nhỏ vi khuẩn. Việc xử lý thực phẩm kém, chế biến hoặc dự trữ thức ăn không thích hợp có thể làm vi khuẩn nhân lên thành số lượng đủ lớn để gây bệnh. Ký sinh trùng, virus, độc tố và hóa chất cũng có thể gây ô nhiễm thực phẩm và gây bệnh.
  • Bệnh nhân ung thư có thể được điều trị bằng một số loại Thuốc khác nhau. Kết hợp thức ăn và các loại Thuốc có thể làm giảm hoặc thay đổi hiệu quả của các loại Thuốc đó hoặc gây ra những tác dụng phụ có thể nguy hiểm đến tính mạng
  • Trong những câu chuyện hài hước với nhau, người ta luôn nhắc ăn sâu vào đầu chuyện “nước ngọt có ruồi giá 500 triệu đồng”.
  • Ô-xy giúp cho các tế bào và cơ thể, ngăn ngừa hiện tượng lão hóa của các cơ quan.
  • Suy nhược cơ thể có nhiều triệu chứng như: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, giảm trí nhớ, hồi hộp, tim đập mạnh, tinh thần mệt mỏi, di tinh. Người cao tuổi thường hay mắc bệnh này, nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và trung niên.
  • Chế độ ăn kiêng nhanh là một kế hoạch giảm cân hứa hẹn những kết quả nhanh chóng. Những chế độ ăn kiêng này thường không có kết quả trong việc giảm cân lâu dài và không lành mạnh.
  • Dinh dưỡng là điều thiết yếu. Cần thay đổi chế độ ăn uống hợp lý và đầy đủ dinh dưỡng để tốt cho sức khỏe và tránh bị ngấy.
  • Nông sản hữu cơ phải được trồng trong điều kiện không sử dụng các chất hóa học và Thu*c trừ sâu. Nông dân phải sử dụng các phương pháp tự nhiên để khống chế các loại côn trùng và cỏ dại.
  • Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy căng thẳng. Cách đối mặt với căng thẳng sẽ quyết định ảnh hưởng của nó đối với chúng ta như thế nào. Khi có thể, hãy thực hiện các bước để ngăn chặn căng thẳng và khi không có thể, hãy cố gắng kiềm chế nó.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY