Ẩm thực hôm nay

Mỗi ngày uống 1 trong 5 loại nước ép này, đảm bảo sau 1 tuần mụn bay hết, mỡ cũng bay theo!

Chị em vừa muốn giảm cân, vừa muốn dưỡng da từ bên trong thì không thể bỏ qua 5 loại nước ép này.

Đi làm lại sau hơn 2 tháng ở nhà giãn cách chống dịch, chắc hẳn lịch sinh hoạt của chúng ta cũng phải thay đổi chút ít. Dẫu vậy, chị em cũng tuyệt đối không nên bỏ bữa sáng. Nếu ngại nấu nướng mà cũng chẳng muốn ăn ngoài, bạn hãy thử uống nước ép cho bữa sáng. Vừa đẹp da vừa hỗ trợ giảm cân.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 5 loại nước ép từ củ cải trắng. làm cực nhanh gọn, chưa đến 5 phút là xong.

1. Nước ép củ cải trắng - táo

Nước ép củ cải trắng - táo

Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 1 quả táo.

cách làm: bạn nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ. táo gọt vỏ, bỏ phần hạt. cho củ cải và táo đã cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.


2. Nước ép củ cải trắng - chanh - mật ong

Nước ép củ cải trắng - chanh - mật ong

nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 1/2 quả chanh vàng (chanh vàng sẽ thơm và ít chua hơn chanh xanh), 1-2 thìa cà phê mật ong.

Cách làm: Nạo vỏ củ cải, rửa sạch và ép lấy nước. Sau đó, vắt lấy nước cốt của 1/2 quả chanh vàng (nếu không có thì bạn dùng chanh xanh cũng được nha) và thêm mật ong. Khuấy đều là có thể uống rồi.


3. Nước ép củ cải trắng - quýt

Nước ép củ cải trắng - quýt

Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 2-3 quả quýt (nên chọn loại không hạt nha).

cách làm: nạo vỏ củ cải trắng, rửa sạch và cắt khúc. quýt bóc vỏ và bỏ hạt (nếu có). cho các nguyên liệu vào máy ép, ép lấy nước.


4. Nước ép củ cải trắng - dưa leo

Nước ép củ cải trắng - dưa leo

Nguyên liệu: 1 cây củ cải trắng, 2 quả dưa leo.

cách làm: củ cải nạo vỏ, rửa sạch và cắt khúc. bạn có thể để nguyên vỏ dưa leo sau khi rửa sạch hoặc nạo vỏ đều được. cho củ cải và dưa leo cắt nhỏ vào máy ép, ép lấy nước.


5. Nước ép củ cải trắng - cà rốt

Nước ép củ cải trắng - cà rốt

Nguyên liệu: 2 cây củ cải trắng, 2 củ cà rốt.

Cách làm: Nạo vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ các nguyên liệu trước khi cho vào máy ép. Ép lấy nước là xong.


Trên đây là 5 loại nước ép từ củ cải trắng mà bạn có thể tham khảo để uống vào bữa sáng. nếu không có máy ép, chị em có thể xay riêng các nguyên liệu rồi lọc bỏ bã. sau đó trộn phần nước thu được với nhau là xong.

Một vài công dụng của củ cải trắng mà có thể bạn chưa biết

Củ cải trắng vốn được ví như nhân sâm mùa đông do có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

1. Hỗ trợ chức năng gan hoạt động tốt, ngăn ngừa bệnh tim mạch

Củ cải có chứa các hoạt tính sinh học Betain, hỗ trợ chức năng gan khỏe mạnh. Khi gan hoạt động tốt, chất béo được chia nhỏ một cách hiệu quả, giúp giảm cân và giảm mụn. Ngoài ra, Betain cũng giúp làm giảm homocysteine huyết tương - một trong những yếu tố gây ra các bệnh về tim mạch.

2. Chống lão hóa da

Củ cải giàu vitamin A và vitamin C. Đặc biệt là hàm lượng vitamin C nhiều hơn các loại rau củ khác nên giúp cơ thể phòng chống lão hóa da, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám, giữ cho da được trắng mịn.

3. Chống ung thư

Củ cải chứa dầu cải và glycosid, có thể phát huy tác dụng đối với nhiều loại chất xúc tác, hình thành nên thành phần chống ung thư.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm những loại nước ép vừa ngon vừa bổ để xử lý bữa sáng nhàn tênh.

Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/moi-ngay-uong-1-trong-5-loai-nuoc-ep-nay-dam-bao-sau-1-tuan-mun-bay-het-mo-cung-bay-theo-20211006182830098.chn)

Chủ đề liên quan:

củ cải nước ép củ cải

Tin cùng nội dung

  • Cải củ là loại rau thông dụng phổ biến của nhiều vùng miền, có thể phối hợp với nhiều thực phẩm khác thành món ngon bổ.
  • Nước ép cà rốt giúp kiểm soát cholesterol, dưa chuột và rau diếp làm giảm lo âu, sinh tố cải xoăn với nho xanh rất tốt cho xương.
  • Theo Y học cổ truyền, củ cải trắng tươi sống có vị cay, tính mát có tác dụng lợi tiểu, long đờm, tiêu viêm, chữa khản tiếng.
  • Những dưỡng chất cần thiết có trong các loại nước ép từ những loại rau, củ, quả này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được làn da khỏe mạnh và trắng trẻo.
  • Khi bị viêm họng, người bệnh thường có triệu chứng: đau rát họng, nuốt đau, khàn tiếng, ho khan hoặc ho có đờm… rất khó chịu.
  • Củ cải trắng từng được ví von là nhân sâm trắng do nó có nhiều tác dụng trong hỗ trợ tăng cường sức khỏe, chữa bệnh.
  • Củ cải được coi là thực phẩm hàng đầu, mang lại những lợi ích dinh dưỡng và sức khỏe, không thể bỏ qua trong thực đơn của bạn.
  • Củ cải là thực phẩm ngon, dễ ăn đặc biệt dễ chế biến, rất thích hợp trong mùa đông. Bạn có thể làm món nộm, dưa muối hay món xào, kho cũng rất ngon.
  • Thành phần có vị cay trong củ cải trắng có thể ngăn ngừa ung thư vì nó ức chế phân chia tế bào không bình thường.
  • Không chỉ là thực phẩm phổ biến trong mùa thu - đông, củ cải trắng còn là một vị Thu*c chữa bệnh. Theo Đông y, củ cải tươi sống có vị cay, tính mát, củ cải nấu chín có vị ngọt, tính bình, quy kinh phế và vị, có công dụng chữa một số bệnh đường hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu,…
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY