- Đầu tiên bạn bắc 1 nồi khoảng 2 lít nước lên bếp, cho vào đó 3 củ hành đập dập và gừng thái chỉ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Cho cá lóc vào luộc, cá vừa chín tới thì vớt ra tô ướp với 1 thìa cà phê tiêu xay, 2 thìa cà phê mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, chút dầu ăn, hành tím băm nhuyễn rồi ướp cá thêm 30'.
- Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt màu điều, rang trên lửa nhỏ để ra màu từ từ. Vớt hạt màu điều ra, chỉ lấy phần dầu cho vào nồi nước luộc cá.
- Nấu lại nước luộc cá 1 lần nữa cho sôi, nêm thêm hạt nêm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt cho vừa ăn. Cho cá vô luộc lại 1 lần nữa, khi thấy thịt cá săn lại và chín đều bạn vớt cá ra để riêng, khi nào ăn mới cho cá vào tô, không nên để cá trong nồi lâu sẽ nát.
Lưu ý: Nếu muốn ăn nước lèo hơi sệt sệt thì bạn cho sợi bánh canh vào nấu trực tiếp trong nồi nước luộc cá, còn muốn ăn nước trong hơn thì bạn luộc riêng bánh canh với nồi nước khác nhé, khi luộc với nồi nước khác bạn nên vớt ra cho ngay vào thau nước lạnh để bánh canh không bị dính.
Bạn cho giá ở dưới, sợi bánh canh ở trên. Tiếp theo là cá lóc, hành lá thái nhỏ, hành tây thái mỏng và hành phi lên rồi chan nước lèo vào. Ăn kèm rau đắng hoặc rau má là chuẩn ngon luôn đấy!