Ẩm thực hôm nay

Món bánh ngọt siêu cấp healthy này làm cực đơn giản: Chẳng cần nồi chiên hay lò nướng cũng triển được luôn

Bánh sữa chua khoai lang tím nướng vừa ngon vừa không gây tăng cân, chị em không thử là tiếc lắm nha.

Các bước làm

    1. Hấp khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Khoai lang tím 2 củ (khoảng 300gr)

Chỉ cần có nồi cơm điện thì chị em yên tâm sẽ làm được món bánh sữa chua, khoai lang tím này. đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt thì cứ triển ngay món bánh này theo gợi ý của chúng tôi. làm nhanh, ăn ngon mà không sợ tăng cân.

Bánh sữa chua, khoai lang tím nè

Cách làm bánh sữa chua, khoai lang tím bằng nồi cơm điện

1

Hấp khoai lang

Bạn rửa sạch 2 củ khoai lang tím rồi nạo vỏ, cắt khoai thành khoanh nhỏ. sau đó, cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 5-7 phút trên lửa to là khoai chín. hấp xong, bạn cho khoai ra bát, rưới vào chút ít nước lọc và giã nhuyễn khoai.

Hấp khoai xong rồi giã nhuyễn nha

2

Làm cốt bánh

Bạn cho 1/2 phần khoai đã giã nhuyễn vào máy xay sinh tố cùng: 2 quả trứng, 1 hộp sữa chua (có đường/ít đường hay không đường đều được), 3-4 thìa canh bột bắp, 1-2 thìa cà phê mật ong. Bấm máy xay nhuyễn hỗn hợp.

Xay khoai lang tím đã hấp chín cùng trứng, sữa chua, bột bắp

Lưu ý: Tùy vào lượng khoai mà chị em có thể tăng thêm sữa chua hoặc chút nước lọc, để hỗn hợp khoai sau khi xay xong sẽ sền sệt chứ không bị đặc quá nha.

3

Nướng bánh sữa chua, khoai lang tím bằng nồi cơm điện

Bạn quét 1 lớp dầu ăn hoặc lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi. cho phần khoai lang hấp đã dầm nhuyễn vào, ấn dẹt xuống nha.

Làm thế này nè

Tiếp theo, bạn rây hỗn hợp khoai - trứng - sữa chua đã xay qua rây lọc vào nồi cơm.

Rây mịn hỗn hợp đã xay vào nồi

Giờ thì bạn chỉ cần bấm nút "Cook" của nồi cơm điện. Đợi nồi nhảy sang chế độ "Warm" thì kiểm tra bánh bằng cách chọc 1 que tăm vào. Nếu tăm không dính cốt bánh thì bánh đã chín hoàn toàn. Nếu tăm còn hơi dính cốt bánh, bạn tiếp tục bấm nút "Cook" một lần nữa nha.

Xong rồi nè

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh sữa chua, khoai lang tím nướng rồi đấy. cốt bánh mềm thơm mùi khoai lang và sữa chua, bánh có vị ngọt thanh tự nhiên nên ăn bao nhiêu cũng không sợ ngấy hay sợ tăng cân.

Bạn có thể rắc thêm chút bột đường lên mặt bánh nếu muốn nha

Một vài sự khác biệt giữa khoai lang vàng và khoai lang tím mà có thể bạn chưa biết

Khoai lang vàng và khoai lang tím đều là hai loại thực phẩm tốt cho cơ thể. tuy nhiên, mỗi loại lại có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau.

1. Khoai lang tím chứa nhiều protein hơn khoai lang vàng

Các nghiên cứu cho thấy: 100gr khoai lang tím chứa 1.59gr protein, trong khi đó, 100gr khoai lang vàng chỉ chứa 1.26gr protein. chính vì thế, khoai lang tím là thực phẩm thích hợp với những người cần bổ sung nhiều protein.

2. Hàm lượng khoáng chất khác nhau

100gr khoai lang tím có chứa 45.2mg canxi (gấp 1.28 lần so với khoai lang vàng), 1,7gr sắt (gấp 1.42 lần so với khoai lang vàng) và 23.8g magie (gấp 1.63 lần khoai lang vàng). tuy nhiên, khoai lang vàng lại có hàm lượng vitamin c cao hơn khoai lang tím. cụ thể, trong 100gr khoai lang vàng chứa tới 10.96mg vitamin c, trong khi đó, khoai lang tím chỉ chứa 5.96mg.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý mỗi khi thèm bánh ngọt lúc ăn kiêng.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh sữa chua, khoai lang tím nướng này nhé!

https://afamily.vn/mon-banh-ngot-sieu-cap-healthy-nay-lam-cuc-don-gian-chang-can-noi-chien-hay-lo-nuong-cung-trien-duoc-luon-20220307135528834.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-banh-ngot-sieu-cap-healthy-nay-lam-cuc-don-gian-chang-can-noi-chien-hay-lo-nuong-cung-trien-duoc-luon-20220307135528834.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY