Ẩm thực hôm nay

Món này làm chưa tới 10 phút mà thành phẩm vừa ngon miệng vừa đẹp mắt, lại giúp giải ngấy cực tốt

Đậu hũ chiên xào rau củ ngon từ phần nhìn tới phần vị, chị em nhớ thử nha.

Các bước làm

    1. Sơ chế các nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

    1. Đậu hũ 100-200gr (1-2 bìa đậu)

Đậu chiên cũng ngon đấy nhưng làm theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này, đảm bảo ngon xuất sắc hơn hẳn. Món ăn đẹp mắt, lại siêu nhiều rau củ nên ăn càng nhiều càng tốt nha, chẳng sợ tăng cân.

Đậu hũ chiên xào rau củ nè

Cách làm đậu hũ chiên xào rau củ

1

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn rửa qua đậu hũ với nước, dùng giấy ăn thấm hết nước rồi cắt đậu thành miếng nhỏ. cà rốt và củ cải trắng nạo vỏ, thái khoanh tròn. đậu đũa rửa sạch, tước xơ 2 bên rồi bẻ thành khúc, mỗi khúc khoảng 3-4cm. khổ qua bổ đôi theo chiều dọc, vét bỏ phần hạt và thái mỏng.

Hành lá và rau mùi bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2

Chiên đậu hũ

Bạn cho khoảng 50-100ml dầu ăn vào chảo. đợi dầu nóng già rồi cho đậu hũ cắt nhỏ vào, chiên vàng các mặt trên ngọn lửa nhỏ. chiên xong, bạn vớt đậu hũ ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.

Chiên khoảng 3 phút là đậu chín vàng

Nếu có nồi chiên không dầu, chị em cũng có thể cho đậu vào nồi chiên. Xịt 1 lớp dầu mỏng lên và chiên 2 lần ở mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Nhớ lật đậu giữa 2 lần chiên nha.

3

Xào đậu hũ chiên với rau củ

Bạn cho vào chảo vừa dùng để chiên đậu phần hành tím, tỏi và phi thơm. Tiếp theo, bạn cho vào chảo phần cà rốt và củ cải trắng đã thái nhỏ cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu hào. Đảo khoảng 3 phút để củ cải và cà rốt mềm rồi thêm khổ qua và đậu đũa vào.

Nêm thêm 2 thìa canh tương ớt và khoảng 100ml nước lọc. Giảm lửa, đảo nhẹ rồi om các nguyên liệu khoảng 3-4 phút.

Sắp xong rồi nè

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho các nguyên liệu ra đĩa, rắc hành lá và rau mùi lên là có thể thưởng thức được rồi.

Thành phẩm nè

Làm thế này, vị ngọt từ rau củ tiết ra, ngấm vào đậu kết hợp cùng nước tương và dầu hào nên hương vị món ăn cực vừa miệng. Chị em nhớ thử nha.

đậu hũ có ít cholesterol và ít chất béo trung tính so với thịt. vì vậy, thường xuyên ăn đậu hũ có thể giúp bạn giảm những chỉ số này! đây là cách tuyệt vời để ngăn ngừa và chống lại bệnh tim mạch. ngoài ra, đậu hũ không chứa chất béo bão hòa - loại chất béo góp phần gây ra bệnh tim, huyết áp cao và nhiều bệnh khác.

chính vì thế, thêm đậu hũ vào khẩu phần ăn hàng tuần, chị em có thể thu được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và cả gia đình.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn từ đậu hũ vừa ngon vừa bổ để thưởng thức.

Chúc bạn có bữa ăn ngon với cách làm đậu hũ chiên xào rau củ này nhé!

https://afamily.vn/mon-nay-lam-chua-toi-10-phut-ma-thanh-pham-vua-ngon-mieng-vua-dep-mat-lai-giup-giai-ngay-cuc-tot-20220420134946912.chn
Mạng Y Tế
Nguồn: Afamily (https://afamily.vn/mon-nay-lam-chua-toi-10-phut-ma-thanh-pham-vua-ngon-mieng-vua-dep-mat-lai-giup-giai-ngay-cuc-tot-20220420134946912.chn)

Tin cùng nội dung

Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY