Sức khỏe và đời sống hôm nay

Sức khỏe và đời sống

Món nộm đu đủ giòn ngon hấp dẫn chỉ cần thêm 1 thứ này vào, ai ăn cũng phải gật gù tấm tắc khen

Dưới đây là cách làm nộm đu đủ xanh vừa ngon vừa đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được.

Nguyên liệu làm nộm đu đủ

- Đu đủ xanh: 800g

- Cà rốt: 150g

- 150g rau thơm gồm có: Kinh giới, rau mùi, húng đỏ

- Lạc: 150g

- Gia vị khác: ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm

Ảnh minh họa.

Các bước hướng dẫn cách làm nộm đu đủ

Bước 1: Sơ chế các loại rau củ

- Đu đủ đem gọt vỏ, bỏ hạt và bổ dọc thành từng miếng, sau đó mang ngâm với nước trong khoảng 15-20 phút cho sạch nhựa hoàn toàn. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.

- Rau thơm gồm có: Kinh giới, rau mùi, húng đỏ nhặt, rửa sạch vắt ráo nước và thái thành từng khúc dài khoảng 1.5cm

Bước 2: Nạo đu đủ, cà rốt

- Dùng dao nạo bào thành sợi nhỏ, mỏng và dài. Rửa với nước sạch có pha ít muối và vớt lên để ráo nước.

Bước 3: Rang lạc

- Cho chảo lên bếp chờ đến khi nóng thì cho lạc vào rang đều tay dưới lửa nhỏ để lạc không bị cháy. Rang trong khoảng 15 phút ăn thử nếu thấy lạc đã chín thì tắt bếp cho ra ngoài bát và để nguội.

- Dùng tay chà xát lớp vỏ để lấy hạt, cho vào cối giã dập (không nên giã quá nát).

Bước 4: Làm nước trộn

- Cho 2 thìa đường, 1.5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, cùng tỏi bóc vỏ băm nhỏ cùng ớt vào bát và khuấy đều.

Bước 5: Trộn nộm

- Tưới phần nước trộn lên bát đựng đu đủ và cà rốt rồi trộn đều để 10-15 phút cho ngấm gia vị. Sau đó cho lạc và rau thơm lên trên và thưởng thức.

Nộm đu đủ chỉ mất chút thời gian việc chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu, còn lại các bước làm nộm khá đơn giản và nhanh.

“Bí quyết” làm món nộm đu đủ giòn ngon

Được biết đến là một món ăn kèm nhưng để có một đĩa nộm đu đủ “ đúng chuẩn”, phần nguyên liệu được xem là yếu tố rất quan trọng. Bạn có thể tự chế biến theo phong cách, khẩu vị của riêng mình. Dưới đây là một số các bí quyết để bạn “chinh phục” cả nhà bằng mùi vị thơm ngon của món ăn này.

Bạn nên ngâm cả đu đủ lẫn cà rốt với nước muối loãng trước khi chế biến. điều này sẽ giúp cách làm nộm đu đủ chua ngọt với sợi đu đủ, cà rốt mềm hơn, dễ vắt ráo hơn. chưa kể, nếu bạn chỉ vắt qua mà không ngâm, phần mủ đu đủ sẽ khiến món ăn không ngon.

Phần nước chấm nên pha theo tỉ lệ phù hợp. Theo đó, hòa chung với vài muỗng nước sôi để nguội. Khi trộn nộm, món ăn sẽ không quá mặn cũng như là đậm vị nước mắm.

Bạn có thể thay thế chanh bằng giấm để tạo vị chua. Nhưng khi dùng chanh thì món ăn của chúng ta sẽ có vị chua hấp dẫn hơn.

Để món ăn trọn vị ngọt, đầy vị ngon thì bạn nên ăn kèm với bánh tráng nướng hoặc là bánh phồng tôm.

Khi bạn kết hợp cách làm gỏi đu đủ trộn tai heo chua ngọt, nên lưu ý trước khi đem luộc chín thì cần phải xát muối để khử mùi tanh. Khi luộc, nhớ bỏ thêm gừng, muối và luộc cho đến khi chín hẳn.

Chúc bạn thành công với món nộm đu đủ giòn ngon theo công thức này!

Theo Khỏe & Đẹp

Link bài gốc Lấy link

http://www.khoevadep.com.vn/mon-nom-du-du-gion-ngon-hap-dan-chi-can-them-1-thu-nay-vao-ai-an-cung-phai-gat-gu-tam-tac-khen-d247768.html

Theo Khỏe & Đẹp

Mạng Y Tế
Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/mon-nom-du-du-gion-ngon-hap-dan-chi-can-them-1-thu-nay-vao-ai-an-cung-phai-gat-gu-tam-tac-khen/20210319093331883)

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng nội dung

  • Mách nhỏ các gia đình mẹo vặt trong bếp, để giúp các chị em luôn có những bữa ăn ngon giàu dinh dưỡng, và giúp căn bếp thực sự ấm cúng nhé.
  • Theo nghiên cứu của các chuyên gia, dùng nồi nhôm để nấu nướng là không khoa học. Phân tử nhôm là loại phân tử có hoạt tính cao, đặc biệt là sau khi kim loại nhôm chịu nhiệt, gặp phải thức ăn có chất chua và tính kiềm, lại càng dễ xảy ra phản ứng hóa học mà hình thành chất hỗn hợp nhôm.
  • Thông thường, khi đang mong muốn giảm cân trong một thời gian ngắn, bạn luôn áp dụng các chế độ ăn kiêng khác nhau và dành nhiều giờ trong phòng tập. Tuy nhiên, tất cả những biện pháp này không phải lúc nào cũng hiệu quả thậm chí còn khiến bạn bị suy kiệt nhanh chóng.
  • Khi đi chợ, chúng ta sợ nhất là mua phải những thực phẩm ôi, không còn tươi và nhất là có nhiều chất bảo quản. Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, ngon, và không chứa chất bảo quản?
  • Khi nấu ăn, ngoài bí quyết nấu cho ngon miệng, bạn cần hết sức chú ý trong cách chế biến thức ăn để vừa đảm bảo an toàn vệ sinh lại tránh những nguy hại cho sức khỏe.
  • Với cách này, các bạn sẽ dễ dàng rút xương cá nhanh, không bị sót xương mà vẫn giữ nguyên dáng hình con cá.
  • Ai cũng ngại dọn dẹp sau khi bày bừa, nấu nướng. Vậy tại sao chúng ta không tìm cách làm cho nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng ngay khi nấu xong nhỉ?
  • Mangyte -Chúng ta đều biết rằng rau là nguồn cung cấp chất xơ và vitamin chủ yếu cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người không ăn đủ rau vì ngại chế biến hoặc không thích ăn rau.
  • Bằng những mẹo vặt sáng tạo đơn giản với những vật dụng có sẵn, việc làm bếp của bạn sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.
  • Chỉ cần chú ý một chút thôi là bạn sẽ nấu ăn vèo vèo ngay ấy mà.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY