100g rau chân vịt (cải bó xôi, rau bina)
150g đậu phụ
1 tép tỏi băm nhỏ
15ml dầu mè
1g muối
Một ít vừng rang
Nhắc đến rau chân vịt gần như gắn liền với thế hệ 8x – 9x đời đầu trong bộ phim hoạt hình thủy thủ popeye nổi tiếng. nếu bạn đã biết đến nhân vật này, chắc hẳn sẽ nhớ đến khung cảnh mỗi khi chàng thủy thủ cần đến sức mạnh thì đều ăn một hộp rau chân vịt. sau khi ăn xong cơ bắp chàng thủy thủ sẽ nổi lên cuồn cuộn. bạn có thấy ngạc nhiên không, hay chỉ là phim hoạt hình cường đại hóa lên cho vui thôi? sao loại rau mà popeye sử dụng không phải là khoai tây, củ cải hay loại rau nào đó. nhưng nếu đã một lần thử tìm hiểu về rau chân vịt bạn sẽ thấy kinh ngạc về hàm lượng dinh dưỡng có trong loại rau này.
Rau chân vịt là nguồn cung cấp vitamin dồi dào bao gồm vitamin a, b2, c, e, k và các khoáng chất thiết yếu như sắt, canxi, magie, mangan. đặc biệt trong 100g rau chân vịt sẽ chứa khoảng 3,5mg sắt nhưng lượng calo cung cấp cho cơ thể chỉ vào khoảng 23kcal. ngoài ra, ăn rau chân vịt có thể làm giảm lượng oxy cần thiết để cung cấp năng lượng cho cơ bắp trong quá trình luyện tập. đây cũng là loại rau thần thánh dành cho dân tập thể hình, giúp thiết lập và củng cố cơ bắp. vì vậy, nếu bạn muốn có một thân hình đẹp và săn chắc thì hãy bổ sung loại rau này vào thực đơn của mình nhé.
Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước. đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau chân vịt vào chần qua rồi vớt ra bát nước lạnh cho rau được xanh.
Sau khi ngâm nước lạnh thì vớt ra để ráo nước, cắt rau thành khúc vừa ăn.
Cho rau chân vịt vào bát, thêm đậu phụ nghiền cùng với tỏi băm, muối, dầu mè vào trộn đều. cuối cùng rắc chút vừng rang lên trên là xong.
Một đĩa rau trộn đậu phụ vô cùng thanh mát lại tốt cho sức khỏe, rau mềm ngọt quyện với vị béo ngậy của đậu phụ rất kích thích vị giác. Món ăn chế biến nhanh, thích hợp cho bữa ăn hàng ngày.
Chúc bạn làm được món rau trộn thật ngon nhé!
- Khi sơ chế rau chân vịt, không nên cắt bỏ gốc, chỉ cần rửa sạch. Sau khi chần rau sẽ dễ dàng thái khúc hơn.
- rau chân vịt cũng có thể ăn sống được, nhưng nên nấu chín sẽ giúp cơ thể tiêu hóa dễ hơn.
- cả đậu phụ lẫn rau chân vịt sau khi chần nên được vắt bớt nước rồi trộn sẽ giúp vị của món trộn được ngon hơn.
Chủ đề liên quan:
10 phút ăn thì ngon cách làm rau trộn đậu phụ đủ đường khi ăn món ăn chay món chay món rau rau chân vịt