Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Một blogger ẩm thực New Zealand chia sẻ những món ăn ở TP.HCM khiến cô bị hạ gục

Dưới đây là 3 món ngon đáng thử được chia sẻ bởi một blogger ẩm thực nước ngoài để giúp bạn bắt đầu hành trình ăn uống dễ dàng hơn đấy!

Sheena Southam, một blogger ẩm thực đến từ New Zealand cùng chồng của cô đã có chuyến du lịch tới Việt Nam và khám phá TP.HCM trong một tuần. Tại đây, cặp đôi được dịp thưởng thức những món ăn bình dân hấp dẫn.

Sheena đã đăng tải trên blog cá nhân cảm nhận về ẩm thực TP.HCM và liệt kê 3 món cô ấn tượng nhất trong chuyến đi gồm bánh mì, nộm và bún thịt nướng.

Bánh mì

Cô miêu tả bánh mì là món ngon nổi tiếng thế giới và sẽ thật thiếu sót nếu không thưởng thức bánh mì khi đến TP.HCM. Từ những nguyên liệu đậm hương vị địa phương, bánh mì ở TP.HCM mang nét đặc trưng riêng.

Một blogger ẩm thực New Zealand chia sẻ những món ăn ở TP.HCM khiến cô bị hạ gục - Ảnh 1.

@chasingaplate

"Tại thành phố này, bạn sẽ tìm thấy bánh mì ở bất kỳ góc nào, bạn có thể thưởng thức món ăn cho bữa sáng, bữa trưa và cả bữa tối. Chúng tôi ăn bánh mì ở tiệm Hồng Hoa là ngon nhất, ở đây họ tự nướng bánh mì tại chỗ, bánh mì có lớp vỏ giòn khi bạn cắn vào để lộ phần bên trong mềm dai. Thường một chiếc bánh mì sẽ nhồi pate, thịt nguội, chà bông, rau mùi, ớt, dưa chuột, củ kiệu ngâm chua và cà rốt. Bạn sẽ ăn hết nó thật nhanh chỉ trong vòng vài phút", Sheena chia sẻ.

@eatingwithmarnie, @wohsmg

*Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 62 Nguyễn Văn Tráng, P. Phạm Ngũ Lão, Q.1

Giờ mở cửa: 5h30 - 21h30

Nộm đu đủ

Đây là món ăn đường phố phổ biến ở TP.HCM và Hà Nội. Sheena lựa chọn thưởng thức nộm đu đủ ở một quán ven đường tại Quận 1. "Món ăn là những sợi đu đủ xanh bào nhỏ, trộn cùng gan bò, đậu phộng, bánh phồng tôm, húng quế", blogger giới thiệu về món ăn.

Một blogger ẩm thực New Zealand chia sẻ những món ăn ở TP.HCM khiến cô bị hạ gục - Ảnh 3.

@chasingaplate

Ấn tượng của Sheena về món nộm đu đủ không chỉ ở hương vị mà còn ở cách chế biến và không gian quán ăn. Quán nộm chỉ là gánh hàng nhỏ trên chiếc xe máy, có 3 người phục vụ. 2 người chuẩn bị nộm ở xe, một người bưng món. Cảnh tượng khiến cô thích thú nhất là khi khách gọi món từ bên đường đối diện, người bán sẽ nhanh tay thêm một miếng tương ớt cay vào đĩa nộm rồi bưng sang cho khách.

"Ngoài phục vụ những khách ngồi ở vệ đường đối diện cũng có nhiều người mua mang về. Nếu không dùng tại chỗ, người bán hàng sẽ xếp riêng từng nguyên liệu vào mỗi túi để thực khách tự trộn, tránh nộm bị nhũn mất ngon", Sheena kể lại.

@samnguyen

*Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: 259A Hai Bà Trưng, ​​P.6, Q.3

Giờ mở cửa: Khoảng 15h - 17h

Bún thịt nướng

"Phở là món ăn nổi tiếng mà hầu hết du khách nào cũng phải ăn khi đặt chân đến Việt Nam. Nhưng bạn nên thử một món ăn sợi khác, hấp dẫn vị giác không kém là bún thịt nướng. Chúng tôi tin rằng, bún thị nướng sẽ khiến bạn thích hơn cả phở", blogger New Zealand giới thiệu về món ăn.

Một blogger ẩm thực New Zealand chia sẻ những món ăn ở TP.HCM khiến cô bị hạ gục - Ảnh 5.

@chasingaplate

Bún thịt nướng là sự kết hợp của sợi bún nhỏ, mềm cùng rau thơm, topping gồm thịt nướng trên than, đậu phộng nghiền kèm chả nem. Và điều tạo nên vị ngon của bún thịt nướng chính là nước sốt, nước mắm chan, sốt ớt.

Sheena đã có dịp thưởng thức món ăn này tại món gánh hàng rong bên đường tại Quận 8. Ấn tượng của cô về quán ăn này là sự mộc mạc, đơn giản của gánh hàng. "Người bán hàng liên tục quạt những vỉ thịt nướng, tay thoăn thoắt, mùi thịt lợn thơm phức. Cô ấy còn nở nụ cười khi nhìn chồng tôi bón thức ăn cho tôi. Đây là món ăn đường phố ngon nhất của TP.HCM mà tôi từng trải nghiệm", Sheena chia sẻ.

Một blogger ẩm thực New Zealand chia sẻ những món ăn ở TP.HCM khiến cô bị hạ gục - Ảnh 6.

@chasingaplate

*Thông tin chi tiết:

Địa chỉ: P.12, Q.8

Giờ mở cửa: 9h - 17h

Nguồn: Chasing a plate

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/mot-blogger-am-thuc-new-zealand-chia-se-nhung-mon-an-o-tphcm-khien-anh-chang-bi-ha-guc-20200806153011492.chn)

Tin cùng nội dung

  • Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng, làm cơ thể chúng ta mệt mỏi, rã rời, sức đề kháng giảm sút, nên rất dễ bị cảm nắng, say nắng nóng, vân vân.
  • Khí trời nóng bức của mùa hè ảnh hưởng đến sức khỏe con người, với các chứng thường gặp: khô khát, mồ hôi ra nhiều, hay giận dữ. Sau đây là cách chế biến thức ăn, nước uống phù hợp với dưỡng sinh mùa hè.
  • Có rất nhiều cách kết hợp thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe con người, phòng ngừa bệnh tật. Dưới đây xin giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới nhất về kết hợp thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe, giúp bạn lựa chọn trong dịp Tết.
  • Rau sống thường là các loại rau thơm gia vị như: xà lách, rau muống, cải xanh, rau đắng, cải cúc, rau má, rau thơm gia vị (húng, tía tô, húng quế…).
  • Các loại bánh mì làm từ lúa mạch hay nguyên cám, nguyên hạt có chỉ số đường huyết (glycemic index) thấp, vì vậy rất tốt cho việc giảm cân và giúp phòng tránh tiểu đường.
  • Lò vi sóng là một thiết bị gia dụng tiện lợi trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên không phải thực phẩm nào cũng có thể sử dụng được với lò vi sóng.
  • Với các loại thực phẩm đóng gói hoặc chế biến sẵn, lựa chọn đúng quyết định đến 90% những lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
  • Dù bánh mì là loại thực phẩm phổ biến hàng đầu trên thế giới, nhưng đây lại không phải là món ăn có lợi cho sức khỏe.
  • Tủ lạnh là nơi dự trữ thực phẩm nhưng một số mặt hàng trong nhà bếp tốt nhất hãy nên để trên kệ.
  • Giá ngày xưa em bảo những chàng yêu em mua cho em cái bánh mì làm kỷ niệm thì giờ mình đủ ăn sáng cả một năm với bánh mì và mứt không
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY