Ngắm ngẫm nghĩ hôm nay

Một món ăn ở Việt Nam có giá 10k nhưng sang tới Hàn Quốc có thể bị đội lên gần 60k vì quá được yêu thích

Có vẻ như khi vươn tầm thế giới, giá của món ăn Việt cũng quốc tế hơn thì phải?

Không chỉ yêu thích các địa điểm du lịch Việt Nam, người Hàn còn rất ưa chuộng các món ăn Việt. Chúng ta từng biết đến những quán cafe, quán phở được mở ngày càng nhiều ở Hàn. Chúng ta cũng từng biết đến những cơn sốt với các món ăn vặt Việt Nam trên các trang mạng xã hội Hàn Quốc. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi, liệu sang Hàn thì giá của các món ăn đó sẽ như thế nào không?

Đồng ý rằng khi "xuất ngoại", có những món ăn sẽ bị đội giá cao lên, thế nhưng gấp lên tận 5 - 6 lần như những chiếc bánh mì này thì cũng đáng bất ngờ đấy chứ nhỉ?

Một món ăn ở Việt Nam có giá 10k nhưng sang tới Hàn Quốc có thể bị đội lên gần 60k vì quá được yêu thích - Ảnh 1.

Ở Việt Nam, chúng ta có vô vàn hàng bánh mì với các mức giá khác nhau. Thậm chỉ chỉ cần 10k - 15k là bạn cũng có thể mua được một chiếc bánh mì kẹp có đầy đủ pate, chả hoặc thịt và rau rồi. Tuy nhiên, khi đến Hàn Quốc, một chiếc bánh mì cũng khá nhỏ, không quá nhiều nhân nhưng được bán trong siêu thị với giá 3000 KRW, tương đương khoảng gần 57k tiền Việt.

Một món ăn ở Việt Nam có giá 10k nhưng sang tới Hàn Quốc có thể bị đội lên gần 60k vì quá được yêu thích - Ảnh 2.

Hay một so sánh cụ thể hơn, với bánh mì Phượng. Hàng bánh mì Phượng quen thuộc ở Hội An, ai đã từng ăn sẽ biết mức giá ở đây trung bình là 30k/chiếc. Tuy nhiên, bánh mì Phượng khi đến Hàn Quốc có giá là 7000 - 8000 KRW, tương đương từ 132k - 150k tiền Việt. Tất nhiên, mức giá này còn phụ thuộc vào nguyên liệu, tiền mặt bằng và nhiều yếu tố khác... Thế nhưng điều quan trọng là, bánh mì của chúng ta vẫn được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích, thế là cũng đáng tự hào lắm rồi!

Nguồn: Naver.

Theo Trí Thức Trẻ

Copy link

Mạng Y Tế
Nguồn: Kenh14 (http://kenh14.vn/mot-mon-an-o-viet-nam-co-gia-10k-nhung-sang-toi-han-quoc-co-the-bi-doi-len-gan-60k-vi-qua-duoc-yeu-thich-20200519114137431.chn)

Tin cùng nội dung

  • Với nguyên liệu dễ dàng mua được ở chợ, siêu thị, chúng ta có thể chế biến được những món ăn cải thiện trí nhớ, tốt cho trí não
  • Những tháng cuối năm, thời tiết càng trở nên lạnh giá khiến món thịt chó được nhiều người ưa chuộng và là món ăn hàng đầu trong các buổi liên hoan, gặp mặt bạn bè...
  • Tai biến mạch máu não là một căn bệnh nguy hiểm với những diễn biến khôn lường. Đây là một cấp cứu y khoa tính theo giờ vàng. Tuy nhiên, đa phần là để lại di chứng. Vì vậy, giai đoạn điều dưỡng sau tai biến cũng rất trường kỳ và quan trọng. Kinh nghiệm cho thấy, sử dụng bài Thuốc Đông y kết hợp với Tây y chữa trị sau tai biến có thể giúp ích cho sự phục hồi của người bệnh.
  • Thịt dê được chế biến thành nhiều món ăn có giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh. Trong “Tản Đà thực phẩm”, cố thi sĩ Tản Đà rất ca ngợi các món ăn từ dê; các món này ăn vừa ích khí, ôn bổ trung hạ tiêu, dùng trong trường hợp ốm yếu, đau lưng mỏi gối, sinh hoạt T*nh d*c kém, di tinh, mộng tinh...
  • Thư ngỏ gửi cộng đồng Việt Nam tại hải ngoại - kêu gọi ủng hộ dự án Y học cùng cộng đồng chia sẻ các bài viết về bệnh tật, bảo vệ sức khỏe.
  • Không dùng dung dịch lidocain 2% để điều trị đau miệng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị đau răng… vì có thể gây ra tác hại nghiêm trọng, kể cả Tu vong. Đó là thông tin cảnh báo về an toàn dùng Thu*c mà FDA vừa đưa ra.
  • Một số Thuốc trị mụn OTC (không cần kê đơn) có thể gây phản ứng dị ứng hiếm gặp nhưng nghiêm trọng và đe dọa tính mạng.
  • Vitamin E là chất chống ôxy hóa, có thể bảo vệ cơ thể khỏi phản ứng có hại của các gốc tự do.
  • Nhiều nghiên cứu cho thấy, 60 - 80% sản phụ có thể sinh thường nếu trước đó sinh mổ.
  • Sỏi tiết niệu trong y học cổ truyền thuộc phạm vi chứng “Thạch lâm” với nguyên nhân chủ yếu là do cảm nhiễm thấp nhiệt bên ngoài, ăn quá nhiều đồ cay nóng, béo ngọt, uống rượu vô độ, rối loạn tình chí lâu ngày làm tổn thương các tạng phụ khiến thấp nhiệt nội sinh tụ lại ở đường tiết niệu mà tạo thành sỏi.
Tải ứng dụng Mạng Y Tế trên CH PLAY